Thái Nguyên: Chung tay xây dựng văn hóa giao thông

Thứ năm, 13/09/2018 Đã xem: 446 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Tỉnh đoàn, Ban ATGT huyện Đồng Hỷ vừa phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” tại thị trấn Chùa Hang.

 

Ảnh minh họa

Trong 8 tháng năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông giảm ở cả 3 tiêu chí, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người dân dần được nâng lên. Tuy nhiên, vẫn xảy ra 109 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 53 người, bị thương 91 người; làm hư hỏng 76 xe ô tô và 103 xe mô tô; thiệt hại ước tính trên 1,4 tỷ đồng. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến TNGT là: người điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cho phép; đi không đúng phần đường, làn đường; chuyển hướng không có tín hiệu...  Chính vì vậy, việc tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và văn hóa khi tham gia giao thông là cùng cần thiết.

Tại chương trình, người dân không chỉ được xem các tiểu phẩm, video clip mà còn được trực tiếp tham gia các trò chơi, trả lời câu hỏi tình huống, trắc nghiệm về Luật Giao thông đường bộ. Thông qua các hoạt động của chương trình, người dân được trang bị kiến thức về Luật Giao thông đường bộ; quy tắc tham gia giao thông đảm bảo an toàn; trách nhiệm của mỗi cá nhân khi tham gia giao thông, để cùng chung tay xây dựng văn hóa giao thông.

Tại buổi tuyên truyền, Ban Tổ chức đã tặng 20 chiếc mũ bảo hiểm cho các khán giả có đáp án trả lời câu hỏi chính xác về Luật Giao thông đường bộ.

Ý kiến bạn đọc