Phát huy vai trò gương mẫu của thanh niên Bình Định trong tuân thủ pháp luật về giao thông

Thứ năm, 13/09/2018 Đã xem: 366 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Vừa qua, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trung ương Đoàn phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” và phát động cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017. Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia Nguyễn Trọng Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, và gần 2.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh.

 

Hướng dẫn ĐVTN thực hành kỹ thuật phản xạ trên máy tập RT

Chương trình ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” được phát động từ năm 2009, với nội dung trọng tâm là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho thiếu niên, trọng tâm là học sinh, sinh viên, thanh thiếu niên vùng nông thôn.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long bày tỏ sự lo lắng về tình hình tai nạn giao thông tại Việt Nam hiện nay khi mỗi ngày có khoảng 24 người chết vì tai nạn giao thông và số người mang thương tích cũng gấp 3 lần con số người bị chết. Thông qua chương trình, anh Nguyễn Phi Long đề nghị các cấp bộ Đoàn và ĐVTN trong tỉnh thành lập, duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự ATGT; nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi như: “Cổng trường ATGT”, “Bến đò ngang an toàn”, “Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn”. Tổ chức các hoạt động tham gia xây dựng hạ tầng giao thông và quản lý ATGT như: Tu sửa đường, xây dựng cầu giao thông nông thôn, mở đường tại các vùng nông thôn, miền núi, biên giới, hải đảo, phối hợp xây dựng các “Đoạn đường thanh niên tự quản ATGT”.

“Thay mặt Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, chúng tôi ra lời kêu gọi các ĐVTN phát huy vai trò gương mẫu, đi đầu trong thực hiện pháp luật về ATGT.Mỗi ĐVTN hãy trở thành những nhà tuyên truyền tích cực vận động mọi người thực hiện tốt các quy định về ATGT”, anh Long nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ của chương trình, 23 huyện thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc đã ký cam kết thực hiện ATGT và hưởng ứng cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017. Ban tổ chức cũng tặng 500 mũ bảo hiểm và 12 suất quà cho ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” còn diễn ra một số hoạt động như: Diễu hành cổ động tuyên truyền về ATGT; tổ chức thi cấp giấy phép lái xe hạng A1; thi lái xe an toàn; thi nhảy cổ động và “Rung chuông vàng” tìm hiểu kiến thức về ATGT.

Nguồn: Báo Bình Định

Ý kiến bạn đọc