Huyện Dương Minh Châu: Tập huấn tuyên truyền về an toàn giao thông

Thứ năm, 13/09/2018 Đã xem: 355 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Mới đây, Công an huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Hội Nông dân huyện mở 2 lớp tập huấn tuyên truyền Luật An toàn giao thông và triển khai năm An toàn giao thông 2017 tại 2 xã Lộc Ninh và Truông Mít.

 

Một buổi truyền thông về ATGT cho công nhân. Ảnh minh hoạ.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”.

Buổi tập huấn cũng nhằm phát huy vai trò của cán bộ Hội Nông dân trong việc tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông.

Có gần 100 học viên là chi hội trưởng, tổ trưởng và hội viên nông dân của 2 xã Lộc Ninh, Truông Mít tham gia các lớp tập huấn. Trong thời gian 1 buổi, Trung tá Trịnh Thế Thiệp - Phó đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông CA Dương Minh Châu đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Ngoài ra, Trung tá Trịnh Thế Thiệp còn thông tin đến các học viên những nội dung cần thiết như: tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, tình trạng sử dụng và tác hại của rượu bia khi tham gia điều khiển các phương tiện giao thông, nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, cách thức tuyên truyền và văn hoá khi tham gia giao thông, phương pháp vận động hội viên nông dân chấp hành Luật An toàn giao thông đường bộ, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông…

Qua tập huấn, các học viên được trang bị thêm kiến thức và có ý thức hơn trong việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Từ đó, mọi người sẽ nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tuyên truyền đến các hội viên nông dân và quần chúng nhân dân để cùng chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hạn chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn huyện, đồng thời từng bước xây dựng và hình thành “văn hoá giao thông” trong cộng đồng.

Nguồn: Báo Tây Ninh

Ý kiến bạn đọc