Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam): Sôi nổi Hội thi an toàn giao thông

Thứ năm, 13/09/2018 Đã xem: 448 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Với chủ đề “Văn hóa giao thông – trách nhiệm của tuổi trẻ”, Hội thi An toàn giao thông 365 ngày năm 2017 do huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) tổ chức cuối tuần qua thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên đến dự xem, cổ vũ, góp phần tạo nên sự thành công và sức lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân...

 

Phần thi tiểu phẩm được các đội chuẩn bị rất chu đáo, công phu.

Lần đầu tiên tham dự một sân chơi bổ ích về lĩnh vực an toàn giao thông, em Nguyễn Lương Tâm – học sinh lớp 10/3 Trường THPT Nguyễn Hiền chia sẻ: “Đến với hội thi này, em tiếp thu được nhiều kiến thức về Luật Giao thông đường bộ với những tình huống mà mình thường gặp phải khi tham gia giao thông. Qua đây, em sẽ nỗ lực trở thành một tuyên truyền viên giỏi, nhắc nhở mọi người trong gia đình và các bạn cùng trang lứa không đi xe lạng lách, đánh võng, dàn hàng hai, hàng ba trở lên, tuyệt đối không sử dụng xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi theo quy định”.

Tham gia hội thi lần này có 5 đội với 35 thành viên, bao gồm: đoàn viên thanh niên các cụm khu Tây, khu Trung, khu Đông, đoàn khối cơ quan nhà nước và khối các trường THPT trên địa bàn huyện Duy Xuyên. Kết quả chung cuộc, đoàn viên thanh niên khu Đông đoạt giải Nhất, giải Nhì thuộc về đoàn khối cơ quan nhà nước, đoàn viên thanh niên khu Tây giành giải Ba.

Không riêng gì Tâm mà dường như mỗi đoàn viên thanh niên đến với hội thi an toàn giao thông 365 ngày năm 2017 ở huyện Duy Xuyên đều có cùng suy nghĩ là hãy chung tay hành động để xây dựng một môi trường văn hóa giao thông. Theo đánh giá của ban tổ chức, mỗi nội dung thi được đưa ra đều gần gũi với cuộc sống đời thường. Nếu phần thi chào hỏi, các đội linh hoạt sử dụng hình thức phù hợp như hoạt cảnh, múa, thơ ca, hò vè… để giới thiệu về đội mình, đặc điểm của địa phương và đáp ứng mục đích, ý nghĩa chủ đề của hội thi thì phần thi thuyết trình, các đội không chỉ tập trung soạn thảo nội dung phù hợp chủ đề mà còn tổng hợp số liệu, sử dụng băng đĩa, hình ảnh tư liệu minh họa đa dạng, phong phú và chú trọng lựa chọn con người phù hợp. Thông qua đó, nhiều bài thuyết trình nêu lên được các vấn đề, nội dung mà xã hội đang quan tâm, nhất là “Thanh niên với văn hóa giao thông”, “Không uống rượu bia khi tham gia giao thông”… Đồng thời các đội đã đề xuất, kiến nghị một số giải pháp có tính khả thi nhằm giảm thiểu tai nạn, được ban giám khảo và khán giả đánh giá rất cao.

Điều đáng nói, ở phần thi tiểu phẩm, các đội có sự chuẩn bị chu đáo, công phu từ khâu nội dung, kịch bản đến trang phục và được tập luyện khá kỹ. Tất cả 5 tiểu phẩm của 5 đội dự thi thể hiện tính linh hoạt và khéo léo trong diễn xuất, pha chất hài hước, trẻ trung và thâm thúy về giao thông. Ông Bùi Minh Diệu – Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện Duy Xuyên cho rằng, mặc dù là diễn viên quần chúng nhưng ai nấy cũng đều diễn rất có nghề, khiến người xem vô cùng thích thú. Với thời lượng có hạn, các đội nhanh trí đưa ra một vấn đề cụ thể liên quan đến an toàn giao thông và giải quyết nó một cách rốt ráo như tiểu phẩm “Ngược chiều” của đoàn viên thanh niên khu Trung, “Nỗi đau sẽ đi qua” của đoàn viên thanh niên khu Đông hay tác phẩm mang tính hài hước nhưng sâu sắc “Ngọc Hoàng vi hành” của đoàn khối các trường THPT.

Trong khi đó, Thượng tá Nguyễn Viết Trung – Phó Trưởng Công an huyện Duy Xuyên nhìn nhận, có thể khẳng định, hội thi đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi, giúp cho mỗi đoàn viên thanh niên và học sinh nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông. Đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực về trách nhiệm, ý thức, thái độ, hành vi của cấp ủy đảng, chính quyền và người dân khi tham gia giao thông, giúp hạn chế những tai nạn và các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Ý kiến bạn đọc