Tết Giáp Ngọ: Công tác trật tự an toàn giao thông được đảm bảo

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 398 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Trong những ngày Tết, các cơ quan thành viên Ban ATGT tỉnh, các đoàn thể chính trị-xã hội của tỉnh, Ban ATGT các huyện, thành phố, thị xã đã ban hành các văn bản, kế hoạch chỉ đạo thực hiện công tác bảo đảm trật tự ATGT

 

 

Đối với các tuyến đường đang khai thác: Tỉnh chỉ đạo Đoạn Quản lý giao thông số I, số II và các Ban quản lý dự án giao thông khẩn trương thực hiện công tác kiểm tra, rà soát, sửa chữa đảm bảo giao thông trên các tuyến đường do đơn vị quản lý, đặc biệt là các tuyến đường có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông lớn (nắn chỉnh, quét vôi cọc tiêu, hộ lan, sửa chữa lắp đặt bổ sung các biển báo giao thông, phát cây, cắt cỏ đảm bảo tầm nhìn...). Phối hợp với các phòng Quản lý đô thị, phòng Công thương của các huyện, thành phố, thị xã kiểm tra, đôn đốc các chủ bến đò duy tu, bảo dưỡng đường lên xuống dễ dàng và chuẩn bị đủ số lượng, chất lượng phà, ca nô, đò, phao cứu sinh đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách và phương tiện, đảm bảo giao thông thông suốt với mục tiêu an toàn, thuận tiện, văn minh và hiệu quả.

Công tác vận tải, trên địa bàn tỉnh hiện có 5 bến xe, 92 tuyến vận tải khách cố định với 13 doanh nghiệp và 245 phương tiện; 4 tuyến xe buýt nội tỉnh với 28 phương tiện; 11 đơn vị kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi với 452 phương tiện và hơn 100 hộ kinh doanh cá thể hoạt động vận tải khách theo hợp đồng. 

Dịp Tết Nguyên đán năm nay, thời gian nghỉ Tết khá dài do đó lượng khách đi lại rải rác, không xảy ra hiện tượng ùn tắc tại các bến xe trên địa bàn tỉnh. Sở GTVT đã chỉ đạo 13 doanh nghiệp vận tải hành khách tăng cường đội ngũ lái, phụ xe; 4 tuyến xe buýt nội tỉnh với 28 phương tiện và 452 phương tiện kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi hoạt động liên tục trong các ngày nghỉ Tết. Đa số các phương tiện vận tải khách của tỉnh chấp hành tốt các quy định về vận tải, các lực lượng vận tải đã đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Về hoạt động vận tải thuỷ, toàn tỉnh hiện có 41 bến khách ngang sông đang hoạt động, trong đó có 29 phương tiện đò máy và 11 đò chèo tay. Số phương tiện đò phục vụ tại 5 khu du lịch trên địa bàn tỉnh là 2.160 phương tiện. Trong dịp Tết Nguyên đán 2014, Sở GTVT và Công an tỉnh đã phối hợp thực hiện kiểm tra công tác bảo đảm an toàn giao thông tại các bến khách ngang sông, các phương tiện tại các bến khách và các khu du lịch hoạt động đều đảm bảo an toàn.

Công an tỉnh và Sở GTVT đã chỉ đạo huy động tối đa các lực lượng chức năng thường xuyên ứng trực thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong dịp Tết Giáp Ngọ, các lực lượng chức năng đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 5 trường hợp xe chở quá số người quy định, 63 trường hợp đón trả khách không đúng nơi quy định, 18 trường hợp không đóng cửa lên xuống xe khi xe đang chạy, 5 trường hợp chạy quá tốc độ quy định, 6 trường hợp để hàng hoá trên khoang chở khách, 1 trường hợp để người đu bám khi xe đang chạy, 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, 1 trường hợp không bố trí đủ nhân viên phục vụ trên xe chở hành khách, 1 trường hợp không đánh số thứ tự ghế ngồi trên xe chở hành khách.

Tình hình tai nạn giao thông từ ngày 30 Tết đến ngày mùng 5 Tết trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ TNGT làm chết 2 người, bị thương 1 người; so với cùng kỳ tăng 1 vụ; số người chết không tăng, không giảm. Va chạm giao thông xảy ra 1 vụ làm 1 người bị thương. Trên các tuyến đường của tỉnh không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông trong những ngày nghỉ Tết Giáp ngọ 2014.

 

Theo baoninhbinh.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc