Đà Nẵng: Kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng dùng xe mô tô chở thực phẩm tươi sống không đảm bảo ATGT, vệ sinh môi trường

Thứ năm, 13/09/2018 Đã xem: 410 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch nhằm tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tình trạng xe mô tô chở thực phẩm tươi sống không đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) và vệ sinh môi trường (VSMT) khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

 

Ảnh minh họa

 

Kế hoạch bao gồm giải pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên các phương tiện thông tin truyền thông cũng như trong quá trình thực thi công vụ phải được thực hiện thường xuyên nhằm qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tổ chức, công dân tham gia hoạt động vận chuyển thực phấm tươi sống trên địa bàn thành phố.

Kết hợp với tuyên truyền là nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các đơn vị có liên quan, các lực lượng chức năng trong tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm đối với hành vi chở hàng cồng kềnh, tươi sống không đảm bảo ATGT, VSMT khi tham gia giao thông. Nội dung kiểm tra bao gồm các loại giấy tờ có liên quan đến phương tiện người lái, các quy định về vận chuyến hàng hóa đối với xe mô tô, quy định về vận chuyển hàng tươi sống, các quy định về an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường cũng như các quy định khác về quy tắc giao thông đường bộ. Thời gian kiểm tra từ ngày 16/8/2018 đến ngày 4/2/2019; từ 00h00 đến 6h00 trong ngày và có thể thay đổi tùy theo tình hình thực tế.

Để triển khai thực hiện, 01 Tố công tác sẽ được thành lập do Thanh tra Sở GTVT thành phố  làm Tổ trưởng, cùng các thành viên đến từ BQL an toàn thực phẩm thành phố, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố, Sở NN&PTNT, Sở Công thương, và Công an các quận, huyện.

* Cũng trong ngày 16/8, UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất chủ trương với mô hình vận chuyển thực phẩm tươi sống bằng xe mô tô, xe gắn máy đảm bảo ATGT, VSMT khi tham gia giao thông trên địa bàn thành phố như đề xuất của Sở GTVT.

Cụ thể là thiết kế thùng hàng chở trên xe mô tô, xe gắn máy để vận chuyển thực phẩm tươi sống có vật liệu khung sườn, vỏ thùng bằng inox, có cửa mở về phía sau bằng cơ cấu bản lề và chốt khóa đảm bảo an toàn, không có cạnh sắt nhọn gây nguy hiểm đến người sử dụng xe và người tham gia giao thông. UBND thành phố cũng giao nhiệm vụ cho Sở NN&PTNT thành phố chủ trì, phối hợp UBND các quận, huyện và cơ quan liên quan triển khai thực hiện mô hình.

 

Nguồn: Cổng TTĐT Đà Nẵng

 

Ý kiến bạn đọc