Ninh Bình với tháng cao điểm về an toàn giao thông

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 559 | Nhận xét: 0
Nhằm thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2014 trên địa bàn tỉnh, ngày 15 tháng 08 năm 2014, Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch tổ chức đợt hoạt động cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong “Tháng an toàn giao thông - tháng 9” năm 2014. Theo đó, Ban an toàn giao thông chủ trì và phối hợp với các Sở, Ban, Ngành, các thành viên của Ban an toàn giao thông tỉnh Ninh Bình thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nội dung sau:
- Tăng cường sự lãnh đạo chỉ đạo thường xuyên của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể từ tỉnh đến các địa phương đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.
- Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố, thị xã triển khai và tổ chức Lễ phát động và hưởng ứng “Tháng an toàn giao thông” năm 2014 với những nội dung chương trình đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả và được tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng.

Ninh Bình tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông (Nguồn: baoninhbinh.org.vn)

- Sở Thông tin truyền thông, Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch, Sở Giáo dục và đào tạo, Đài phát thanh truyền hình Ninh Bình và Báo Ninh Bình, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Tỉnh và các tổ chức đoàn thể tích cực tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền từ cơ sở, thôn bản, trường học; đặc biệt phát huy hiệu quả tuyên truyền thông qua hệ thống thông tin từ tỉnh đến các địa phương thông qua hệ thống phát thanh, truyền hình.
- Công An tỉnh, Thanh tra Sở Giao thông vận tải, Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm trật tự, an toàn giao thông, vi phạm trong hoạt động vận tải; kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn tại các bến khách ngang sông, bảo đảm an toàn kỹ thuật phương tiện chở khách (ôtô, phương tiện thuỷ nội địa). Tập trung cưỡng chế, kiểm soát tải trọng xe, cương quyết xử lý các phương tiện cơi nới thùng xe và chở quá tải trọng cho phép, kịp thời phát hiện và ngăn chặn tình trạng “môi giới dẫn xe” trốn tránh việc kiểm tra tải trọng. Đồng thời tập trung kiểm tra xử lý các lỗi là nguyên nhân tăng tai nạn và ùn tắc giao thông như: vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn; đi sai phần đường làn đường; không mũ bảo hiểm; dừng đỗ xe trái quy định; tập trung vào đối tượng lái xe khách, xe tải nặng, xe công ten nơ; phương tiện thủy không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng an toàn kỹ thuật, không đăng ký, không đăng kiểm, thiếu dụng cụ cứu sinh.
- Sở Giao thông vận tải tăng cường công tác quản lý các đơn vị kinh doanh vận tải, đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe, kiểm soát chặt chẽ công tác đăng kiểm phương tiện giao thông, tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động kiểm tra kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện vận tải tại các trung tâm đăng kiểm phương tiện vận tải trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó thực hiện chỉnh trang kết cấu hạ tầng giao thông, rà soát hệ thống cọc tiêu, biển báo, báo hiệu, phao tiêu để bổ sung kịp thời, nhất là các đèo dốc nguy hiểm và các đoạn đường có nguy cơ xẩy ra tai nạn giao thông; thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại các dự án công trình giao thông đang thi công, phải hoàn trả mặt đường để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh (2/9), không để xẩy ra ùn tắc do thi công công trình. Xây dựng phương án giải tỏa khách ùn đọng tại các nhà ga, bến tàu, bến xe, tổ chức phân luồng giao thông, triển khai các biện pháp ngăn chặn đua xe trái phép trên các tuyến đường trong đô thịvà bố trí lực lượng điều tiết giao thông tại khu vực tổ chức các lễ hội lớn.
Với sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh Ninh bình cùng sự vào cuộc quyết liệt của các Sở, Ban, Ngành, Ninh Bình phấn đấu và quyết tâm đẩy lùi và giảm thiểu tai nạn giao thông, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông của người dân, góp phần ổn định trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội.

Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Ninh Bình