Sở Giáo dục và Đào tạo tuyên truyền an toàn giao thông, an toàn trường học năm 2018

Thứ ba, 11/12/2018 Đã xem: 304 | Nhận xét: 0

Ngày 03/12/2018, tại Trường THPT Yên Khánh B, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức buổi bồi dưỡng chuyên đề tuyên truyền về an toàn giao thông, an toàn trường học năm 2018.

Đến dự và chỉ đạo buổi bồi dưỡng chuyên đề có đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Phòng An ninh chính trị nội bộ, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh; Lãnh đạo, Bí thư Đoàn thanh niên các trường Trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục  thường xuyên; Lãnh đạo Phòng giáo dục các huyện, thành phố cùng trên 1.000 đoàn viên, học sinh Trường THPT Yên Khánh B.

Tại buổi bồi dưỡng, đại diện Công an tỉnh đã truyền đạt chuyên đề về an toàn giao thông, an toàn trường học giúp nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên  nhận thức và ý thức trách nhiệm trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đồng thời xây dựng cho người tham gia giao thông, tạo thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật, xóa bỏ những thói quen tùy tiện vi phạm qui tắc giao thông, hình thành ý thức tự giác tuân thủ pháp luật khi tham gia giao thông, tao môi trường giao thông trật tự an toàn, văn minh thân thiện.

Nhân dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh đã phối hơp cấp phát trên 1000 tờ rơi tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông các đại biểu và toàn thể học sinh tham dự.

Sau phần tuyên truyền an toàn giao thông của đại diện Công an tỉnh, các em học sinh của Trường THPT Yên Khánh B đã tổ chức chương trình giao lưu như thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về TTATGT, biểu diễn tiểu phẩm tuyên truyền các thông điệp về ATGT và hậu quả của tai nạn giao thông. Đây thực sự là một hoạt động ý nghĩa để củng cố kiến thức về an toàn giao thông cho lứa tuổi học đường, từ đó giúp các em nhận thức sâu sắc hơn về hậu quả của những hành vi vi phạm an toàn giao thông.

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh