Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh thăm hỏi, tặng quà nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 507 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân ngày “Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2014, sáng nay 13/11/2014 tại thành phố Ninh Bình, Đoàn công tác của Ban An toàn giao thông tỉnh do đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh dẫn đầu đã đi thăm các nạn nhân bị thương, chia buồn với các gia đình có nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT). Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình, Đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các nạn nhân bị thương nặng do TNGT. Phần lớn các nạn nhân bị thương khi điều khiển phương tiện giao thông cơ giới lưu thông trên đường do lỗi chủ quan, thiếu quan sát, không làm chủ được tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường...  Cá biệt có một số trường hợp nạn nhân bị nạn do lỗi của người điều khiển phương tiện giao thông khác gây ra.

 

(Đ/c  Đinh Văn Điến  thăm hỏi một bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh)

 

Nhân dịp này Đoàn công tác cũng đã làm việc, trao đổi với cán bộ, bác sỹ của một số phòng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những kết quả khám chữa bệnh của tập thể các thầy thuốc Bệnh viện đa khoa tỉnh trong thời gian qua trong đó có nhiệm vụ cứu chữa kịp thời các nạn nhân tai nạn giao thông. Đồng chí Đinh Văn Điến đề nghị các y, bác sỹ, cán bộ điều dưỡng và đội ngũ công nhân, viên chức Bệnh viện đa khoa tỉnh cần tiếp tục rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, trau dồi y đức, tận tâm, tận tụy với công việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.  

Cùng ngày, Đoàn công tác Ban ATGT đã đi thăm hỏi và chia buồn với gia đình ông Đặng Văn Giá (Phố Phúc Tân – Phường Phúc Thành – Thành phố Ninh Bình) có con trai là anh Đinh Văn Sang vừa mới bị tử nạn trong vụ TNGT nghiêm trọng (tối ngày 05/11/2014) tại ngã tư giao cắt giữa QL1A với đường Lê Hồng Phong (phường Lương Văn Tụy, thành phố Ninh Bình).

Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng cảm và chia sẻ nỗi đau mất mát với gia đình, động viên người thân trong gia đình vượt qua nỗi đau để cùng chăm lo cho những người thân của nạn nhân tiếp tục ổn định cuộc sống. Đồng chí Đinh Văn Điến cũng đề nghị các cấp, các ngành, chính quyền các địa phương trong thời gian tới cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường nhiều giải pháp nhằm kiềm chế, giảm thiểu tai nạn giao thông. Các cấp ủy đảng, chính quyền có trách nhiệm quan tâm hơn nữa trong việc chia sẻ, giúp đỡ các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông nhất là các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt qua nỗi đau vươn lên trong cuộc sống.

 

(Đồng chí Đinh Văn Điến chia sẻ những mất mát với gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại Thành phố Ninh Bình) 

 

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT mà Ban An toàn giao tổ chức là dịp để mỗi chúng ta tưởng nhớ và bày tỏ niềm thương cảm với những người bị tử nạn khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ nỗi đau và sự mất mát với người thân của họ. Đây cũng là dịp để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè có thái độ ứng xử đúng đắn, tuân thủ Luật giao thông đường bộ, Luật giao thông đường sắt, Luật đường thủy nội địa…  góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho mình và cho cộng đồng.  Mỗi cá nhân cần nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, tự giác nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

 

Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình

Ý kiến bạn đọc