Đẩy mạnh giáo dục pháp luật về ATGT cho học sinh, sinh viên Thủ đô

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 339 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 11/1, tại trường tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai đã diễn ra lễ tuyên truyền, phổ biến nội dung về ATGT cho các em học sinh.

 

Thực hiện chương trình phối hợp số 235 của Ủy ban ATGT Quốc gia về tăng cương công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2013 – 2018, sáng 11/1 tại trường tiểu học Tân Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã diễn ra lễ tuyên truyền, phổ biến nội dung về ATGT cho các em học sinh. Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của đại diện Phòng CSGT Hà Nội và đại diện sở GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ, thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội cho biết, tình trạng ùn tắc, tại nạn giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, diễn biến phức tạp. Mỗi năm, ùn tắc, tai nạn giao thông đã gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế, sức khỏe và tính mạng của người tham gia giao thông. Đặc biệt, với lứa tuổi học sinh, những chủ nhân tương lai của đất nước, vẫn còn tồn tại nhiều trường hợp các em vi phạm trật tự, ATGT như điều khiển xe máy, xe đạp điện mà không đội mũ bảo hiểm, đỗ xe dưới lòng đường.… Do đó việc tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức, chấp hành quy định ATGT cho lứa tuổi học sinh là hết sức cần thiết.

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó trưởng phòng CSGT Hà Nội trao tặng vở có in nội dung
tuyên truyền TT ATGT cho đại diện các học sinh trường Tân Định

Chương trình phối hợp công tác giáo dục pháp luật về ATGT trong Đoàn viên, thanh thiếu nhi, học sinh, sinh viên Thủ đô được thực hiện từ năm 2013 cho tới nay đã đem lại nhiều kết quả tích cực, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông cả về số vụ và số người thương vong. Hình thức tuyên truyền của chương trình cũng được liên tục đổi mới, từ những cuộc thi tìm hiểu về luật ATGT, xây dựng áp phích, khẩu hiệu tại khu vực trường học cho tới xây dựng, biểu diễn các tiểu phẩm về ATGT…

Nguồn: vovgiaothong

 

 

Ý kiến bạn đọc