Tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh trung học phổ thông

Thứ tư, 14/10/2020 Đã xem: 623 | Nhận xét: 0

Sáng 10/10/2020, tại Trường THPT Yên Khánh A, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn cho học sinh THPT năm 2020.

Dự buổi tuyên truyền có các đồng chí: Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Trọng Thái, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Bùi Thị Khuyên, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Lãnh đạo Trường THPT Yên Khánh A.

(Kỹ thuật viên lái xe an toàn của Honda Thanh Hải tuyên truyền kiến thức về an toàn giao thông cho học sinh)

Tại diễn đàn, Ban tổ chức Chương trình đã thông tin về tình hình tai nạn giao thông 9 tháng đầu năm 2020 (từ 15/12/2019-14/9/2020), toàn quốc xảy ra 10.354 vụ tại nạn giao thông làm chết 4.876 người, bị thương 7.609 người. Nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng đáng báo động trên vẫn do ý thức tuân thủ các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông của người tham gia giao thông chưa cao, chưa nắm vững quy tắc giao thông, kỹ năng điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn. Để giảm tai nạn giao thông một cách bền vững cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người tham gia giao thông, trong đó chú trọng trang bị và nâng cao kỹ năng xử lý, điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi Văn Linh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: "Thông qua hoạt động tuyên truyền, Ban tổ chức mong muốn mỗi em học sinh sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ, văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông (đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện, không vượt đèn đỏ, không đi dàn hàng ngang trên đường; ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông…), có các kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn. Mỗi em học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông trong cả nước".

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các trường THPT trên địa bàn chủ động phối hợp với các cửa hàng Đại lý (Head) do Honda Việt Nam ủy quyền trên tỉnh Ninh Bình tiếp tục tổ chức các hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông, nhân rộng ra toàn tỉnh.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nhân viên của Hệ thống Head Thanh Hải (đại lý Công ty Honda Việt Nam tại Ninh Bình) hướng dẫn về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách; kỹ năng xử lý và điều khiển phương tiện tham gia giao thông an toàn; tầm quan trọng của việc tuân thủ các quy tắc giao thông đường bộ; hệ thống báo hiệu giao thông đường bộ; dự đoán các tình huống về phòng tránh nguy hiểm... Qua đó nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, kỹ năng tham gia giao thông an toàn và hình thành văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trong học sinh, sinh viên, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông của học sinh, sinh viên, giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, sinh viên.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công ty Honda Việt Nam giai đoạn 2018-2023 về tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.

Đại Nghĩa