Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2021

Thứ năm, 02/12/2021 Đã xem: 280 | Nhận xét: 0

Ngày 01/12/2021, tại trường THPT Hoa Lư A (huyện Hoa Lư), Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn Ninh Bình và các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2021”.

Tham dự có các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh đoàn, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Ninh Bình; Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh; Phòng Chính trị tư tưởng và Giáo dục thường xuyên, Sở Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo Huyện đoàn Hoa Lư, đại diện Công ty Honda Thanh Hải Ninh Bình; các cơ quan truyền thông và hơn 200 cán bộ, giáo viên, đoàn viên, thanh niên, học sinh THPT THPT Hoa Lư A.

(Tặng quà cho đại diện gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông)

Phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội, đồng chí Bùi Thế Hợp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh nhấn mạnh “Ngày hội Thanh niên với văn hóa giao thông” là hoạt động thiết thực nhằm cụ thể hóa các hoạt động hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2021 trên địa bàn tỉnh; tiếp tục đưa cuộc vận động "Thanh niên với văn hóa giao thông" đi vào đời sống, sinh hoạt của đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi; từng bước làm thay đổi nhận thức của đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu tối đa các vụ tai nạn giao thông liên quan đến thanh thiếu nhi. Thông qua các nội dung tại ngày hội nhằm mục đích nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông. Xác định rõ trách nhiệm và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hình thành nét văn hóa trong tham gia giao thông của thanh niên.

Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh đã thông tin tới đại biểu và các em học sinh về nguyên nhân, hậu quả mà tai nạn giao thông có thể mang đến cho bản thân người điều khiển phương tiện và gia đình. Một trong những nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông. Đặc biệt hiện nay thanh thiếu niên đang là đối tượng tham gia giao thông giao thông chiếm tỷ lệ cao thường mắc phải các lỗi chủ yếu như: Phóng nhanh vượt ẩu, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông... đồng thời chỉ đạo các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn toàn tỉnh đề cao tính tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong cộng đồng.

(Phát tài liệu tuyên truyền ATGT cho đoàn viên, thanh niên)

Phát biểu hưởng ứng tại Ngày hội, đại diện học sinh Trường THPT Hoa Lư A đã bày tỏ sự quyết tâm học tập và tích cực tham gia các hoạt động bảo đảm an toàn giao thông trong cộng đồng để góp phần nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật và tham gia giao thông an toàn.

Sau lời hưởng ứng của đại diện học sinh đoàn viên thanh niên Trường THPT Hoa Lư A, nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa đã được Ban An toàn giao thông tỉnh, Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện trong ngày hội như: Tặng 50 mũ bảo hiểm cho học sinh; tặng quà 10 suất quà cho đại diện gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố Ninh Bình; tuyên truyền, tập huấn về an toàn giao thông và Luật giao thông đường bộ; hướng dẫn kỹ năng lái xe mô tô an toàn và tổ chức thi kỹ năng lái xe mô tô an toàn. Nhân dịp này Ban An toàn giao thông tỉnh cũng trao tặng 1.500 cuốn cẩm nang lái xe mô tô an toàn cho đoàn viên, học sinh trường THPT Hoa Lư A.

Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp thực sự là hoạt động mang lại ý nghĩa thiết thực nhằm tuyên truyền, động viên, hướng dẫn đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn chấp hành tốt pháp luật khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông mang lại bình yên, hạnh phúc cho mỗi người, mỗi gia đình./.

Đại Nghĩa