Giải Marathon vì an toàn giao thông năm 2022

Thứ hai, 18/04/2022 Đã xem: 462 | Nhận xét: 0

Ngày 16/4/2022, tại Chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam, Báo Giao thông với sự đồng hành của Quỹ Toyota Việt Nam tổ chức Giải Marathon “Vì an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2022 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”. Ngoài ý nghĩa thu hút sự quan tâm của người dân, giải còn nhằm mục đích nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn, qua đó lan tỏa hành vi ứng xử văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông tại Việt Nam.

Tham dự sự kiện có các đồng chí: Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Trần Xuân Dưỡng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Nguyễn Bá Kiên, Tổng Biên tập Báo Giao thông, Trưởng Ban Tổ chức giải; Lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam, Lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch; đại diện Ban An toàn giao thông các tỉnh Hà Nam, Hòa Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hưng Yên, Thái Bình.

(Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh Hà Nam, Báo Giao thông và các đại biểu chạy đồng hành cùng giải)

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia nhấn mạnh: “Chạy Marathon đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ, thường xuyên tập luyện nghiêm túc để đảm bảo có sức khỏe thể chất và tinh thần nhằm hoàn thành chinh phục cự ly Marathon. Công tác bảo đảm An toàn giao thông là công việc đòi hỏi sự bền bỉ, kiên trì, nghiêm túc và tự giác của từng cá nhân, tổ chức thực thi nhiệm vụ. Phải luôn thấy mục tiêu “giao thông an toàn” vẫn còn ở phía trước để hàng ngày phải phấn đấu. Đồng thời, mỗi cá nhân, muốn xây dựng cho mình văn hoá giao thông an toàn cũng phải nghiêm túc, kiên trì, bền bỉ trong tham gia giao thông mọi lúc, mọi nơi - đó cũng chính là một siêu Marathon cho cả cuộc đời. Giải Marathon vì An toàn giao thông không chỉ là cơ hội để các vận động viên tranh tài, rèn luyện sức khỏe mà còn truyền cảm hứng tới giới chạy bộ nói riêng, cộng đồng nói chung về xây dựng văn hóa giao thông an toàn".

Giải Marathon “Vì an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2022” quy tụ khoảng 1.000 vận động viên tranh tài ở các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km. Kết thúc giải chạy, đã có 8 giải nhất, 8 giải nhì và 8 giải ba được trao tặng cho các vận động viên có thành tích xuất sắc. Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé và tài trợ, sau khi trừ các chi phí, ban tổ chức sẽ chuyển vào Quỹ Chung tay vì ATGT. Tại khuôn khổ giải đấu, thông qua Ban ATGT tỉnh Hà Nam, Báo Giao thông đã trao tặng 50 suất quà trích từ Quỹ Chung tay vì ATGT, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng tới các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đại Nghĩa