Ban An toàn giao thông tỉnh và các đơn vị có liên quan tổ chức thăm hỏi gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 08/11/2022 trên địa bàn xã Gia Thủy, huyện Nho Quan

Thứ ba, 08/11/2022 Đã xem: 159 | Nhận xét: 0

Ngày 08/11/2022, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại tuyến đường liên xã Gia Thủy – Gia Tường, thuộc địa phận thôn Mỹ Lộc, xã Gia Thủy, huyện Nho Quan. Hậu quả sau vụ tai nạn giao thông đã làm 3 người trong cùng một gia đình đang thường trú trên địa bàn xã Khánh Thủy, huyện Yên Khánh bị tử vong.

Trên cơ sở báo cáo của các cơ quan chức năng, sáng ngày 09/11/2022 đoàn công tác Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia có đồng chí Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Ban An toàn giao thông tỉnh có đồng chí Lê Trọng Thành, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh; Huyện ủy và UBND huyện Nho Quan có đồng chí Đặng Xuân Nguyên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Hoàng Khắc Tiệp, Chủ tịch UBND huyện Nho Quan đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ đối với gia đình thân nhân những người bị nạn trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng.

(Đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng)

Tại gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các gia đình đang phải gánh chịu do hậu quả của tai nạn giao thông gây nên, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để động viên, hỗ trợ gia đình cả về vật chất và tinh thần để các gia đình vượt qua khó khăn, mất mát, sớm ổn định cuộc sống; tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông, chủ động phòng tránh tai nạn để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại, tổn thất về người, tài sản do tai nạn giao thông gây ra.

Trong dịp này, Ủy ban ATGT quốc gia đã hỗ trợ cho gia đình có 3 người tử vong là 15 triệu đồng, Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng, UBND huyện Nho Quan hỗ trợ 20 triệu đồng. Bên cạnh đó Hội chữ thập đỏ tỉnh, chính quyền xã Gia Thủy, xã Gia Sơn và những tổ chức, cá nhân khác cũng đã đến thăm hỏi và trao các suất quà hỗ trợ cho gia đình.

Hoạt động thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân tai nạn giao thông của các tổ chức, cá nhân đã góp phần kịp thời động viên thân nhân người tử vong trước sự mất mát rất lớn về người. Qua hoạt động này cũng là để tuyên truyền nhắc nhở người tham gia giao thông phải luôn cẩn trọng và nâng cao ý thức phòng tránh tai nạn giao thông./.

Văn phòng Ban ATGT tỉnh