Đồng Nai: Huyện Định Quán đẩy mạnh xây dựng văn hóa giao thông trong nhân dân

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 419 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 13/2, Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Định Quán đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2017 trên địa bàn huyện.

 

Đông đảo lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành dọc Quốc lộ 20, đoạn qua địa bàn huyện Định Quán

Trong năm 2016, trên địa bàn huyện đã xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông (giảm 8 vụ), làm chết 26 người, (giảm 5 người), làm bị thương 24 người (tăng một người). Như vậy, so với năm 2015, huyện Định Quán đã giảm 2/3 tiêu chí về số vụ và số người chết do tai nạn giao thông.

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” và tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, trong năm an toàn giao thông 2017, Ban ATGT huyện Định Quán xác định, tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, khắc phục ùn tắc giao thông.

Trong đó, sẽ gắn kết quả công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông với trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên; tiếp tục kiềm chế giảm từ 5% đến 10% vụ tai nạn giao thông đường bộ, đường sắt (cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, số người bị thương )…

Ngay sau lễ phát động, đông đảo lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên trong huyện đã tổ chức diễu hành dọc Quốc lộ 20, nhằm tuyên truyền vận động người dân cùng tích cực hưởng ứng Năm An toàn giao thông.

Nguồn: Báo Đồng Nai

 

 

Ý kiến bạn đọc