Huyện Kim Sơn với chương trình đảm bảo trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ

Thứ ba, 11/01/2022 Đã xem: 59 | Nhận xét: 0

Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông và phục vụ nhân dân tham gia giao thông thuận tiện, an toàn, trong năm 2022, Ủy ban nhân dân huyện Kim Sơn đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 11/01/2022 mở đợt cao điểm ra quân giải tỏa tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.

Theo kế hoạch, Tổ công tác của Ủy ban nhân dân huyện, Tổ công tác của các xã, thị trấn, các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn, xóm, bảo vệ dân phố, Công an bán chuyên trách ở xã, thị trấn đã đồng loạt ra quân giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ, tổ chức tuyên truyền, chặt tỉa cành cây, kẻ lại vạch sơn. Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, thị trấn đã trực tiếp chỉ đạo xây dựng lịch và phân công lực lượng cụ thể để Tổ công tác và các ban, ngành, đoàn thể hằng ngày tiếp tục thực hiện giải tỏa quyết liệt các vi phạm hành lang an toàn đường bộ với buổi sáng ta quân từ 7h30’ và buổi chiều từ 16h00’. Căn cứ địa bàn các xã, thị trấn đã được phân công, các thành viên Tổ công tác của Ủy ban nhân dân huyện tăng cường theo dõi, đôn đốc và phối hợp chặt chẽ với Ủy ban nhân dân xã, thị trấn thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giải tỏa vi phạm hành lang an toàn  đường bộ.

Trong đợt cao điểm ra quân đảm bảo an toàn giao thông, lực lượng chức năng đã nhắc nhở gần 480 trường hợp; kẻ vạch sơn, chặt tỉa cành cây che khuất tầm nhìn trên các tuyến đường với tổng chiều dài gần 95km; yêu cầu gần 460 hộ dọc các tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ, tuyến đường chính tháo dỡ mái che; thu giữ 268 biển quảng cáo, các loại hàng hóa; xử phạt 198 trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ với số tiền trên 49 triệu đồng; sắp xếp, chỉnh trang lại các chợ đảm bảo gọn gàng, tuyệt đối không để hình thành chợ tự phát.

Sau đợt cao điểm giải tỏa vi phạm hành lang an toàn đường bộ, các ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn đã nhận thức rõ tầm quan trọng và chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện quyết liệt, đảm bảo tiến độ đề ra. Tình hình trật tự hành lang an toàn đường bộ chuyển biến tích cực, nhận thức và ý thức chấp hành của các tầng lớp nhân dân được nâng lên; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường làm nơi kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu giảm hẳn, góp phần phục vụ nhân dân tham gia giao thông an toàn, đồng thời qua đó chỉnh trang đô thị và xây dựng nếp sống văn minh, sạch đẹp trên địa bàn huyện./.

VP Ban ATGT tỉnh