Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới

Thứ bảy, 11/05/2024 Đã xem: 55 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

     Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch số 10/KH-UBND ngày 15/01/2024 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới. Sở Giao thông vận tải đã ban hành Kế hoạch số 24/KH-SGTVT ngày 10/5/2024 tổ chức thực hiện. Một số nội dung trọng tâm được xác định trong Kế hoạch, cụ thể như sau:  

     Phối hợp với Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố rà soát tổ chức giao thông tại các khu vực trường học; báo cáo cấp có thẩm quyền để tổ chức lại các điểm bất hợp lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là các trường hợp ngay sát các quốc lộ, tuyến đường nhiều phương tiện đi lại vào các khung thời gian học sinh đến trường, tan học. Khẩn trương khắc phục “điểm đen” trên các tuyến đường có trường học theo phân cấp quản lý. Quản lý chặt chẽ, không để các phương tiện chở khách hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, không bảo đảm an toàn dùng để vận chuyển, đưa đón học sinh.

     Phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh đầu tư phát triển, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông tại các khu vực trường học theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn, phù hợp với tổ chức giao thông, trong đó chú trọng đến việc bố trí vỉa hè, đường đi bộ,đường đi xe đạp và bãi trông giữ xe; ưu tiên bố trí hạ tầng, trang thiết bị bảo đảm trật tự, an toàn giao thông như biển báo khu vực trường học, đèn tín hiệu sang đường, vạch băng qua đường, gờ giảm tốc, sơn giảm tốc phù hợp theo các khu vực trường học.

     Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, hướng dẫn các nhà trường tổ chức xe đưa, đón học sinh phù hợp lứa tuổi, bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật; mỗi xe phải bố trí ít nhất một quản lý để hướng dẫn, giám sát,duy trì trật tự, bảo đảm an toàn trong suốt chuyến đi; lái xe, quản lý học sinh phải được tập huấn để nắm vững, thực hiện đúng quy trình bảo đảm an toàn khi đưa đón học sinh; bố trí điểm dừng đón, trả tại khu vực trường học và các điểm trên lộ trình đưa đón học sinh bảo đảm an toàn giao thông.

     Quản lý chặt chẽ, không để các phương tiện chở khách hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, không bảo đảm an toàn dùng để vận chuyển,đưa đón học sinh./.

                                                                                      Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Ninh Bình

                                                                                                                      Lê Chính

Ý kiến bạn đọc