Hội thi học sinh, sinh viên Ninh Bình với văn hóa giao thông

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 352 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 28/9/2015, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tổ chức “Hội thi học sinh, sinh viên Ninh Bình với văn hóa giao thông”. Tới dự Hội thi có các đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; đồng chí Lê Trọng Thành, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh; đồng chí Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành cùng đông đảo học sinh, sinh viên từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trong tỉnh.

 

( Các đại biểu tham dự Hội thi học sinh, sinh viên Ninh Bình mới văn hóa giao thông)

 

     Với mục tiêu nhằm tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của học sinh, sinh viên khi tham gia giao thông; nâng cao ý thức, trách nhiệm, văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó giúp các em có thêm kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông an toàn, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tự nguyện học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, đóng góp sức trẻ cùng với các cấp, các ngành nỗ lực làm giảm thiểu tới mức thấp nhất số vụ tai nạn, số người bị thương, bị thiệt mạng vì tai nạn giao thông, Hội thi năm nay đã thu hút đông đảo học sinh , sinh viên tham gia được chia thành 6 đội tuyển: trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, trường Cao đẳng nghề LILAMA-1, Cao đẳng nghề cơ điện xây dựng Việt Xô, trường Đại học Hoa Lư và đội tuyển ngành Giáo dục Ninh Bình.

      Hội thi học sinh, sinh viên Ninh Bình với văn hóa giao thông năm 2015 đã diễn ra sôi nổi với nhiều phần thi thiết thực, ý nghĩa và giàu kiến thức như: Chào hỏi, thi tìm hiểu kiến thức pháp luật An toàn giao thông, thi hùng biện và thi tiểu phẩm về an toàn giao thông. Hôi thi giúp các em học sinh, sinh viên nắm được kiến thức về pháp luật an toàn giao thông; những ký năng tham gia giao thông an toàn. Từ đó, hình thành cho các em hành vi xử sự đúng pháp luật, theo các chuẩn mực của xã hội về lẽ phải, cái đẹp, cái thiện của người tham gia giao thông. Xây dựng thói quen cư xử có văn hóa, đúng pháp luật; coi việc tự giác tuân thủ pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông như một chuẩn mực đạo đức truyền thống và là biểu hiện văn minh hiện đại của con người khi tham gia giao thông. Đặc biệt, các tiểu phẩm tại Hội thi đã tạo ra những tiếng cười bổ ích cho khán giả. Đằng sau tiếng cười ấy, khán giả vẫn nhận rõ thông điệp được chuyển tải: an toàn giao thông là không tai nạn; văn hóa giao thông không phải là cái gì quá cao vời, mà đơn giản từ ý thức, thái độ chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông của mỗi người

      Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất toàn đoàn cho đội tuyển trường Cao đẳng nghề LILAMA-1; hai Giải nhì cho hai đội tuyển ngành Giáo dục Ninh Bình, Cao đẳng Y tế Ninh Bình và ba Giải ba cho đội tuyển các trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, trường Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, trường Đại học Hoa Lư. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã trao các giải phụ cho các cá nhân như: giải hùng biện xuất sắc nhất, giải diễn viên xuất sắc nhất. 

 

Đồng chí Đại tá Màn Chí Nguyện, Trưởng phòng Công tác chính trị, Trưởng ban giám khảo trao giải ba cho các đoàn) 

 

( Đồng chí Phạm Thanh Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục trao giải nhì cho các đoàn)

 

(Đồng chí: Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi trao giải nhất cho đội tuyển trường Cao đẳng nghề LILAMA-1)

 

Một số hình ảnh khác tại Hội thi:

 

 

 

 

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh

Ý kiến bạn đọc