Khai mạc ngày hội "Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông năm 2015"

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 385 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )
Ngày 25/9/2015, tại Nhà văn hóa Trung tâm tỉnh, Ban chấp hành Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức ngày hội “Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông năm 2015”. Tới dự và chỉ đạo Ngày hội có các đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh; đồng chí Đinh Thị Phượng, Bí thư tỉnh đoàn cùng lãnh đạo một số Sở, ban, ngành và đông đảo thanh niên, sinh viên của các trường cao đẳng, đại học, các huyện đoàn, thành đoàn trên địa bàn tỉnh.
      Hiện nay, cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, hạ tầng giao thông từng bước được hiện đại hóa kéo theo các phương tiện tham gia giao thông ngày càng ra tăng. Hàng năm, trên cả nước xảy ra hàng chục nghìn vụ tai nạn giao thông, làm hàng nghìn người tử vong để lại nỗi đau tột cùng, làm tan nát về vật chất và tinh thần cho gia đình và xã hội. Theo nghiên cứu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, việc không chấp hành pháp luật về an toàn giao thông là nguyên nhân chính dẫn đến phần lớn các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc mỗi năm với các lỗi chủ yếu như phóng nhanh vượt ẩu, lạng lách đánh võng, dàn hàng ngang trên đường, đua xe trái phép, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông,... Ngày hội “Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông năm 2015” là dịp để giáo dục, nâng cao nhận thức của tầng lớp thanh thiếu niên khi tham gia giao thông. Ngày hội năm nay bao gồm các hoạt động: tặng mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng quà cho các gia đình có thân nhân tử vong vì tai nạn giao thông, diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông tại một số tuyến phố, thi vẽ tranh cổ động và hội diễn văn nghệ về văn hóa an toàn giao thông.
 

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội)

 

Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội “Thanh niên Ninh Bình với văn hóa giao thông năm 2015”, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh đề nghị các cấp, các ngành phải vào cuộc quyết liệt hơn nữa trong công tác đảm bảo an toàn giao thông; đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông sâu rộng trong cộng đồng bằng các hình thức thiết thực, hiệu quả; đặc biệt phát huy hiệu quả tuyên truyền thông qua hệ thống thông tin từ tỉnh đến các địa phương qua hệ thống phát thanh, truyền hình. Mỗi thanh niên hôm nay sẽ là những chủ nhân của đất nước trong tương lai phải nâng cao nhận thức, nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đồng thời phải là những tuyên truyền viên tích cực chung tay cùng các cấp, các ngành, cộng đồng và xã hội hành động để giảm thiểu tới mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông.

Cũng tại ngày hội, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tặng quà cho thân nhân các gia đình có người tử vong vì tai nạn giao thông và trao tặng mũ bảo hiểm cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số trường trên đại bàn thành phố Ninh Bình.

 

(Đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao quà cho thân nhân các gia đình có người tử vong vì tai nạn giao thông)

 

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn)

 

 Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Ý kiến bạn đọc