Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 494 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ngày 06/11/2015, tại Tổ đình chùa Phúc Chỉnh, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh, tổ chức Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Tới dự đại lễ có các đồng chí Nguyễn Trọng Thái, Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; lãnh đạo Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, các chư tăng tôn đức cùng đông đảo các tăng ni phật tử và nhân dân.

 

(Phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông)

 

Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Hàng năm, gia đình nạn nhân và ngân sách nhà nước vẫn phải bỏ ra hàng ngàn tỷ đồng để khắc phục hậu quả của tai nạn giao thông, đe dọa cơ hội phát triển của hàng chục ngàn gia đình, làm xói mòn những thành quả của tăng trưởng kinh tế và làm tổn thương nghiêm trọng hình ảnh một đất nước yên bình, thân thiện trong mắt bạn bè, đối tác.

Mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Mỗi chúng ta phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật để có nhận thức một cách sâu sắc là trong nỗi đau tai nạn giao thông có lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng và Nhà nước. Bằng nhiều hành động mạnh mẽ, thông qua các chính sách quốc gia và những cam kết xã hội, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ trung ương đến địa phương đã đạt được những kết quả tốt, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh liên tục giảm trên cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.

Đại lễ cầu siêu là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ở đất nước ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn, hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội đồng thời chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông. Mỗi người hãy tự giác chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần phải giáo dục con em của chúng ta từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông.

Cũng tại Đại lễ cầu siêu, Ban An toàn giao thông tỉnh, Công an tỉnh đã tặng 10 suất quà cho gia đình các nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn; tặng 250 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các tăng ni, phật tử và hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm đúng cách. Kết thúc buổi cầu siêu, các đại biểu, tăng ni, phật tử và nhân dân đã dâng hương và thả đèn hoa đăng để tưởng nhớ và cầu cho các nạn nhân tai nạn giao thông được siêu thoát.

 

Một số hình ảnh khác tại Đại lễ cầu siêu...

 

 

 

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh

Ý kiến bạn đọc