Chương trình " kết nối cộng đồng - vì an toàn giao thông "

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 340 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 17/12/2015, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Quỹ ATGT và Phát triển cộng đồng (TCF) tổ chức Chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì an toàn giao thông”, với sự đồng hành của Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh – Chi nhánh Ninh Bình.

          Tham dự chương trình có đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh; đồng chí Lê Trọng Thành, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh. Cùng dự có lãnh đạo một số sở ,ban, ngành; lãnh đạo thành phố Ninh Bình cùng đông đảo lực lượng vũ trang, học sinh các trường học, một số đơn vị vận tải trên địa bàn thành phố Ninh Bình.

 

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT tỉnh)

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Thạch cho biết, TNGT gây thiệt hại cả về tinh thần và vật chất cho từng gia đình, cộng đồng. Tại Việt Nam, cứ mỗi ngày trôi qua, TNGT lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Thiệt hại to lớn về tính mạng, sức khỏe, di chứng đau thương của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức của thân nhân người bị nạn và cộng đồng. Đau lòng hơn là đằng sau cái chết của những nạn nhân tử vong, trong ánh nhìn tuyệt vọng của những nạn nhân không còn khả năng lao động, có nhiều em nhỏ không thể đến trường, nhiều bậc cha, mẹ già không còn nơi nương tựa. Tại Ninh Bình, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các Sở, Ban, ngành và địa phương trong công tác đảm bảo an toàn giao thông, tai nạn giao thông liên tục giảm trên cả ba tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương.

Đồng chí đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp, nhiệm vụ đã đề ra trong Chỉ thị 18 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Nghị quyết 88 của Chính phủ, Chương trình hành động thực hiện Chiến lực đảm bảo TTATGT đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, trong đó tập trung triển khai các nhóm giải pháp để kiềm chế TNGT; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thực hiện Luật Giao thông đường bộ.

 

(Các đại biểu tham dự chương trình)

 

Tại buổi lễ, các đại biểu được giao lưu với những tấm gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Nhân dịp này, các đồng chí Lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, UBND thành phố Ninh Bình và Quỹ TCF đã trao tặng các phần quà tri ân các cựu thanh niên xung phong; tặng quà cho các đội thanh niên xung kích tham gia bảo đảm trật tự ATGT; những tấm gương người tốt, việc tốt; đồng thời cũng tặng quà hỗ trợ nạn nhân và thân nhân nạn nhân bị tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

 

(Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia)

 

Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, chương trình “Kết nối cộng đồng - Vì ATGT” nhằm tăng cường và đa dạng hóa hình thức giáo dục, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về ATGT, những hành vi ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, nâng cao nhận thức về hậu quả TNGT tới cộng đồng và xã hội qua đó tiến tới mục tiêu hạn chế, giảm thiểu TNGT, xây dựng môi trường giao thông tại Việt Nam văn minh, an toàn; đồng thời kêu gọi xã hội chia sẻ, động viên nạn nhân, gia đình có người thân không may bị TNGT có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ và giúp đỡ họ có cơ hội, động lực vươn lên trong cuộc sống.

 

(Diễu hành tuyên truyền ATGT trên một số tuyến đường TP.Ninh Bình)

 

Kết thúc chương trình, các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên thành phố Ninh Bình, Thanh tra giao thông, Ban ATGT tỉnh đã đã diễu hành tuyên truyền về ATGT qua các tuyến đường chính của thành phố Ninh Bình.

 

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

 

 

VĂN PHÒNG BAN ATGT NINH BINH

Ý kiến bạn đọc