Cuộc thi "Giao thông học đường" lần thứ I năm học 2015 - 2016 của học sinh khối THPT tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 474 | Nhận xét: 0

Nhằm nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông đối với học sinh nhằm hạn chế, đẩy lùi tình trạng vi phạm pháp luật an toàn giao thông và giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông liên quan tới học sinh, tạo điều kiện để các em học sinh bậc THPT tiếp cận bộ đề thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1,A2,  Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame (EGROUP) đã tổ chức Cuộc thi “ Giao thông học đường” lần thứ I năm học 2015-2016. Cuộc thi được tổ chức trên Internet cho các đối tượng tham gia là học sinh khối trung học phổ thông trên địa bàn cả nước, cuộc thi có 3 vòng thi: Vòng thi trường, vòng thi cấp tỉnh và vòng thi toàn quốc, trong đó vòng thi toàn quốc thi tập trung tại Hà Nội (bao gồm những thí sinh đạt giải nhất vòng thi cấp tỉnh).

Qua 6 tháng triển khai, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của gần 200.000 học sinh đến từ hơn 3000 trường THPT trên toàn quốc.  Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, tỉnh Ninh Bình có 3 em đạt giải, trong đó 1 giải nhất (em Hứa Hồng Phú học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ - TP. Tam Điệp), 1 giải nhì (em Vũ Tài Thiên trường THPT Nguyễn Huệ - TP. Tam Điệp) và 1 giải ba (em Lê Thị Mai Phương trường THPT Yên Khánh B – Huyện Yên Khánh), Ủy ban ATGT Quốc gia đã phối hợp với Ban ATGT tỉnh và các đơn vị trường học tổ chức trao giấy chứng nhận và phần thưởng kèm theo cho cá nhân đạt giải nhất là 1.500.000đ, giải nhì 1.000.000đ và giải ba 500.000đ.

Sáng 29/5/2016, Ban ATGT tỉnh đã tổ chức cho em Hứa Hồng Phú học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Huệ - TP. Tam Điệp tham gia dự vòng thi cấp toàn quốc diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (TP.Hà Nội) với sự góp mặt của 41 thí sinh xuất sắc nhất cả nước. Kết quả vòng thi cấp toàn quốc có 11/41 học sinh xuất sắc đạt giải, em Hứa Hồng Phú của tỉnh Ninh Bình đã đạt giải Ba cuộc thi và được Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tặng Giấy chứng nhận kèm theo phần thưởng trị giá 2.000.000đ.

Văn phòng Ban ATGT