Tuyên truyền ATGT tại xã Chính Tâm, huyện Kim Sơn

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 333 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Ở Việt Nam, cứ mỗi ngày qua, tai nạn giao thông lại cướp đi sinh mạng của hơn 20 người và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Tai họa ập đến bất ngờ này mang đến sự đớn đau tột cùng cho hàng trăm gia đình Việt Nam mỗi ngày. Đây là điều không thể chấp nhận được với một dân tộc đang sống trong hòa bình. Thiệt hại to lớn về nhân mạng là không gì bù đắp được. Di chứng thương đau của tai nạn giao thông là nỗi ám ảnh không thể xoá nhòa trong ký ức của mỗi người thân, bạn bè, người bị nạn, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng.

Theo số liệu thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, trong 6 tháng đầu năm 2016, toàn quốc xảy ra 10.227 vụ, làm chết 4.362 người, bị thương 8.939 người. Tính bình quân mỗi ngày, toàn quốc có 56 vụ tai nạn giao thông làm 24 người chết và 50 người bị thương trong sáu tháng qua. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu do uống rượu, bia điều khiển phương tiện; chạy quá tốc độ quy định; không đội mũ bảo hiểm; không chạy đúng phần đường, làn đường, không chấp hành - thậm chí chống người thi hành công vụ.

 

(Tuyên truyền chuyên đề phòng chống vi phạm nồng độ cồn)  

 

Với mục đích vận động người dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tích cực phòng, chống vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; thực hiện tốt việc “Đã uống rượu, bia - không lái xe” để giảm thiểu TNGT liên quan đến rượu, bia, mũ bảo hiểm, ngày 04/7/2016, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Trung tâm sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Sở Giao thông vận tải) tổ chức buổi tuyên tuyền các quy định của pháp luật về ATGT cho gần 100 học viên của xã Chính Tâm, huyện Kim Sơn. Tại lớp học Luật giao thông đường bộ, các học viên đã được phát tờ rơi tuyên truyền và nghe tuyên truyền viên trình bày hai chuyên đề về mũ bảo hiểm và phòng chống nồng độ cồn.
Kết thúc các chuyên đề, các học viên đã nhận thức được rằng việc tìm hiểu pháp luật về giao thông là vô cùng cần thiết, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người, việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông phải trở thành ý thức, thói quen của mọi người dân.

 

Một số hình ảnh khác tại lớp học Luật giao thông…

 

 

 

Văn phòng Ban ATGT tỉnh

 

Ý kiến bạn đọc