Nghệ An: Vi phạm hành lang ATGT dọc QL1A

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 378 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Đi dọc Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu có khoảng hơn 10 xưởng chế biến gỗ quy mô lớn thì có đến 9 xưởng vi phạm an toàn giao thông đường bộ.

 

Anh

Cơ sở chế biến Thành gỗ xóm 13, Quỳnh Thạch ngang nhiên chiếm dụng hành lang ATGT

Hầu hết các cơ sở chế biến gỗ đều lấn chiếm vỉa hè giành cho người đi bộ, tập kết nguyên liệu sai quy định che khuất tầm nhìn người tham gia giao thông và sử dụng các phương tiện lộn xộn gây ách tắc cho các phương tiện khác.

Ghi nhận tại cơ sở chế biến Thành Gỗ - Mộc mỹ nghệ xóm 13, Quỳnh Thạch, xưởng gỗ Tiễn Dũng Quang, Công ty TNHH gỗ Viên Ngọc, Công ty gỗ Tuấn Ngọc, Quỳnh Hậu… hàng ngày có hàng trăm lượt phương tiện ra vào bốc xếp gỗ tạo nên cảnh lộn xộn, mất an toàn cho người tham gia giao thông. Cá biệt có nhiều khúc gỗ lớn được đặt trên vỉa hè mỗi khi xe nâng hay cẩu gỗ chắn ngang đường buộc các phương tiện khác trên Quốc lộ 1A phải dừng chờ gây ách tắc cục bộ.

Một số hộ dân sống gần các xưởng gỗ phản ánh, mỗi lần bốc xếp gỗ độ rung của những khối gỗ lớn, đồ sộ ngang với động đất khiến người già và trẻ nhỏ sợ hãi.

Thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần thanh tra kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử phạt những cơ sở vi phạm, lập lại trật tự an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi qua khu vực này, đồng thời đảm bảo hoạt động của các xuởng gỗ không gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân./.

Nguồn: Báo Nghệ An

Ý kiến bạn đọc