Tây Ninh tổ chức Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 304 | Nhận xét: 0
Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của mọi công dân khi tham gia giao thông; đặc biệt nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giảm tai nại giao thông (TNGT) đường bộ có nguyên nhân từ vi phạm tốc độ, Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 do Liên Hiệp Quốc phát động với chủ đề “Tốc độ”. Thời gian thực hiện từ ngày 8-14/5/2017 với tinh thần nghiêm túc, tiết kiệm và hiệu quả

Các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4" được tiến hành đồng loạt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, tập trung vào giám sát, xử lý đối với các phương tiện vi phạm quy định về tốc độ khi lưu thông trên đường bộ.

Nội dung tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tập trung các quy định của pháp luật về quản lý tốc độ phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông; các chế tài xử phạt; nguy cơ, hậu quả TNGT do vi phạm tốc độ; cách phòng tránh TNGT có nguyên nhân vi phạm tốc độ. Kết quả xử lý vi phạm tốc độ của lực lượng chức năng.

Tăng cường tuyên truyền trên Báo Tây Ninh, đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, hệ thống đài Truyền thanh các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn, trang thông tin điện tử của tỉnh, các pano, áp phích, bảng quang báo, tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu...Trực tiếp đến các bến xe, doanh nghiệp kinh doanh vận tải để tuyên truyền cho các lái xe, chủ xe doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định về tốc độ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Thông qua hệ thống xe loa, loa truyền thanh không dây để tuyên truyền tại các khu vực đông dân cư, chợ, bến xe...

Khẩu hiệu tuyên truyền:

Hưởng ứng "Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4" do Liên Hợp Quốc phát động.

Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe

Không chạy xe quá tốc độ quy định

Nhanh một phút-Chậm cả đời.

Phía trước tay lái là cuộc sống.

Nguồn: Cổng TTĐT Tây Ninh