Cần Thơ: Hội Cựu chiến binh Phong Điền tham gia tuyên truyền an toàn giao thông

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 405 | Nhận xét: 0

Từ đầu năm đến nay, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trong huyện Phong Điền chủ động phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động CCB và nhân dân xử lý môi trường; xây dựng tuyến đường "sáng, xanh, sạch, an toàn" trên các trục giao thông; phát quang các tuyến đường; thu gom, xử lý rác thải...

Ông Trần Hữu Phước, Chủ tịch Hội CCB xã Trường Long phát tờ rơi tuyên truyền
ATGT cho học sinh thường xuyên đi học bằng xe đạp

Hội CCB xã Giai Xuân xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn (GTNT) tại ấp Thới An A dài 2km, trị giá 400 triệu đồng. Hội CCB xã Mỹ Khánh xây dựng GTNT ở Rạch Còm dài 200m, trị giá 40 triệu đồng, đang khởi công xây dựng thêm tuyến lộ GTNT mới ở Rạch Rau Mui, dài 300m. Hội CCB thị trấn Phong Điền đắp đập thay cầu tại ấp Nhơn Lộc 1A dài 20m, rộng 3m, trị giá 15 triệu đồng. Hội CCB xã Nhơn Nghĩa bắc cầu Lò Đường thuộc ấp Nhơn Thuận, dài 30m và xây trụ, lót đà bằng bê tông, mặt ván, trị giá 30 triệu đồng. Hội CCB 2 xã Mỹ Khánh và Trường Long dọn dẹp cảnh quan, trồng hoa huỳnh anh và hoàng yến hai bên đường tại hai cổng chào Trường Hòa và Kho đạn, tổng chiều dài 400m. Đặc biệt, hai đội tuyên truyền giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT) và trật tự đô thị (TTĐT) thị trấn Phong Điền và xã Mỹ Khánh phát huy hiệu quả tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB quan tâm giáo dục con em trong gia đình chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ và đường thủy nội địa; tuyên truyền trong cộng đồng dân cư tại các chợ không chiếm dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh, mua bán, gây mất ATGT và TTĐT.

Ông Châu Văn Hồng, Phó Chủ tịch Hội CCB huyện Phong Điền cho biết: "Phát huy hiệu quả vai trò mô hình các Câu lạc bộ "6 không" và Đội tuyên truyền, giữ gìn trật tự ATGT và TTĐT, Quý II/2017, Hội CCB huyện tổ chức tổng kết, rút kinh nghiệm, đồng thời nhân rộng mô hình Đội CCB tham gia tuyên truyền, giữ gìn trật tự ATGT và TTĐT tại các xã có điều kiện: Trường Long, Giai Xuân và Tân Thới; củng cố Câu lạc bộ "6 không"; kiểm tra, nâng chất và giúp đỡ các câu lạc bộ yếu kém. Hàng tháng, các báo cáo viên Hội CCB huyện lồng ghép triển khai các quy định mới Luật Giao thông đường bộ, đường thủy nội địa và văn bản mới liên quan qua cuộc họp, hội nghị, hội thảo…để cán bộ, hội viên nắm và chấp hành đúng quy định. Qua đó, góp phần đảm bảo trật tự ATGT, TTĐT tại địa phương, kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra".

Nguồn: Báo Cần Thơ