Đà Nẵng: Xây dựng văn hóa giao thông với văn minh đô thị

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 344 | Nhận xét: 0

Sáng 16/5, Ban An toàn giao thông (ATGT) phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị”. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn phát biểu tại hội thảo. Ảnh: Cổng TTĐT Đà Nẵng

Hơn 10 tham luận của các sở, ngành, hội, cá nhân được trình bày tại hội thảo tập trung các vấn đề: vấn nạn tai nạn giao thông; văn hóa giao thông với văn minh đô thị; môi trường văn hóa đô thị với văn hóa giao thông; xây dựng nếp sống văn hóa giao thông; giao thông Việt Nam mất văn hóa quá nhanh; nâng cao chất lượng tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT; tăng cường tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự ATGT; khai thác và quản lý tốt kết cấu hạ tầng giao thông; hạn chế tai nạn giao thông, thể hiện con người có văn hóa, cộng đồng có văn hóa...

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng, có nhiều nguyên nhân gây ùn tắc giao thông, như hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện và chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển, văn hóa giao thông trong một bộ phận người tham gia giao thông còn kém, dẫn đến tình hình tai nạn giao thông phức tạp… Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn đánh giá cao chủ đề của hội thảo lần này; đồng thời bày tỏ hy vọng sau hội thảo sẽ có nhiều ý kiến, kiến nghị, nội dung hữu ích được áp dụng thực tế, qua đó góp phần giảm tai nạn giao thông trên cả ba tiêu chí (số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương).

Nguồn: Báo Đà Nẵng