Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" năm 2016

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 339 | Nhận xét: 0

Thực hiện chương trình công tác năm 2016, ngày 22/10/2016 Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Báo Phụ nữ Việt Nam đưa 4 em học sinh là nạn nhân tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình về Hà Nội tham gia chương trình Mottainai “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” năm 2016 được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Chương trình “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” do Báo Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức để gây quỹ ủng hộ những em nhỏ là nạn nhân trực tiếp và gián tiếp của tai nạn giao thông. Tới dự chương trình có Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, các Lãnh đạo của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Báo Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, các tổ chức, cá nhân liên quan và các em là nạn nhân tai nạn giao thông được lựa chọn để trao học bổng năm 2016.

Chương trình đã trao quà cho 30 cháu bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, mỗi cháu được nhận học bổng 3 triệu đồng và phần quà của nhà tài trợ. Tỉnh Ninh Bình có 4 em là nạn nhân tai nạn giao thông được Ban tổ chức mời và trao tặng học bổng, đó là các em: Trần Văn Khánh - thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn; Bùi Thị Hiền - thôn Bãi Trữ, xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư; Hoàng Mạnh Hùng - phố Ngọc Sơn, phường thanh Bình, thành phố Ninh Bình; Trần Bùi Xuân Dự - xóm 7, xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn.

Kết thúc chương trình Mottainai 2016, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 270 triệu đồng cùng hàng ngàn đồ vật được các tổ chức, đơn vị, nhà hảo tâm ủng hộ. Toàn bộ số tiền này được dùng để giúp các em nhỏ thiệt thòi, trong đó có các em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của Báo Phụ nữ Việt Nam trong suốt 4 năm qua đã thực hiện chương trình “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” và làm lan tỏa trong cộng đồng, đồng thời cảm ơn Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức thành công sự kiện này. Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyết mong muốn các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình, giúp cho thông điệp “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc” thêm lan tỏa./.

BAN ATGT TỈNH NINH BÌNH