Hơn 2.000 thanh niên tham gia Ngày hội thanh niên với Văn hóa giao thông

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 317 | Nhận xét: 0

Ngày 20/5, T.Ư Đoàn, Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Ngày hội Thanh niên với Văn hóa giao thông năm 2017 với sự tham dự của 2.000 đoàn viên, thanh niên.

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long trao 20 suất quà tới
20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi

Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long nhấn mạnh, năm 2017 tiếp tục được Chính phủ chọn là Năm ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, do đó, mỗi bạn trẻ, nhất là các bạn thanh niên, sinh viên và học sinh hãy tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” bằng những việc làm cụ thể, từ việc tự giác chấp hành pháp luật giao thông, ứng xử thân thiện khi tham gia giao thông. Từ đó, tạo thói quen tự giác chấp hành quy tắc giao thông và có thái độ ứng xử văn minh, chuẩn mực, đúng pháp luật để từng bước xây dựng văn hóa giao thông và giảm dần tai nạn giao thông đối với người trẻ tuổi.

Liên hoan các nhóm nhảy tuyên truyền về an toàn giao thông

Bí thư T.Ư Đoàn cũng đề nghị, các tổ chức Đoàn, Hội các cấp của tỉnh Hà Nam cần tích cực tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT cho thanh thiếu nhi, trọng tâm là học sinh, sinh viên, thanh niên vùng nông thôn và hướng dẫn kỹ năng điều khiển xe mô tô an toàn cho giới trẻ để ngăn chặn, hạn chế tai nạn khi tham gia giao thông; duy trì và đẩy mạnh hoạt động của các đội thanh niên tình nguyện, thanh niên xung kích tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông; nhân rộng các mô hình, công trình, phần việc của thanh thiếu nhi tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, như: Xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”,“Bến đò ngang an toàn”; “Điểm giao cắt đường bộ - đường sắt an toàn”...; đăng ký các công trình, phần việc thanh niên tham gia tu sửa đường giao thông, xây dựng cầu giao thông nông thôn; Tổ chức tuyên dương các điển hình thanh thiếu nhi có thành tích trong tham gia bảo đảm an toàn giao thông.

Tại ngày hội, đại diện các cơ sở Đoàn ký cam kết hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”. Ngoài ra, BTC cũng trao 20 suất quà (mỗi suất 500 ngàn đồng) tới 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động như: Diễu hành tuyên truyền về an toàn giao thông; tập huấn kiến thức an toàn giao thông cho các em học sinh và người dân; tham quan mô hình đội Thanh niên xung kích 15/10 ứng cứu nhanh tai nạn giao thông trên QL1A; liên hoan các nhóm nhảy tuyên truyền về an toàn giao thông.

Nguồn: Kinh tế & Đô th