Thái Nguyên: Văn hóa giao thông với bình yên sông nước

Thứ năm, 13/09/2018 Đã xem: 451 | Nhận xét: 0

Ngày 31/7, tại bến đò Thù Lâm, xã Tiên Phong (TX Phổ Yên), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình tuyên truyền hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” năm 2017.

Đại diện Ban ATGT tỉnh trao tặng áo phao cho chủ phương tiện
tại bến đò Thù Lâm, xã Tiên Phong (TX Phổ Yên)

Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hoá giao thông với bình yên sông nước” được Ban ATGT tỉnh triển khai thực hiện hàng năm (từ năm 2011 đến nay). Mục đích của cuộc vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mỗi cá nhân, cộng đồng về ATGT đường thủy, xây dựng môi trường giao thông đường thủy văn minh, an toàn, góp phần phòng ngừa tai nạn, giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo trật tự ATGT đường thủy trên địa bàn.

Tại chương trình, Ban ATGT tỉnh đã tuyên truyền phổ biến pháp luật về giao thông đường thủy cho đông đảo quần chúng nhân dân; vận động người dân tích cực phát hiện, tố giác, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về ATGT đường thủy, từ đó nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa...

Nhân dịp này, Ban ATGT tỉnh đã phát hơn 2.000 tờ rơi tuyên truyền về ATGT đường thủy cho người dân địa phương và tặng 20 áo phao cho chủ phương tiện tại bến đò Thù Lâm.

Nguồn: Báo Thái Nguyên