Các đơn vị trường học kết hợp tuyên truyền an toàn giao thông trong chuyên đề “Giáo dục pháp luật cho học sinh Trung học phổ thông”

Thứ hai, 13/03/2023 Đã xem: 375 | Nhận xét: 0

Ngày 13/3/2023, Trường Trung học phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh phối hợp với trường Trung học phổ thông Nho Quan B đã lồng ghép giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn giao thông trong chuyên đề cấp tỉnh “Giáo dục pháp luật cho học sinh Trung học phổ thông”. Chương trình được tổ chức ngoại khóa dưới hình thức cuộc thi giữa các đội thi với nhau, các phần thi gồm: chào hỏi bằng hình thức sân khấu hóa; phần thi hiểu biết dưới hình thức tìm hiểu pháp luật qua ô chữ; phần thi xử lý tình huống về bạo lực học đường và tham gia giao thông, pháp luật về xây dưng, kinh doanh dịch vụ …Thông qua các hoạt động đã góp phần giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật nói chung, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông nói riêng ngay từ khi các em còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

Văn hóa giao thông là yếu tố quan trọng góp phần làm nên ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông trong tất cả mọi người, đây được coi là yếu tố quyết định trong việc thực hiện mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông một cách bền vững. Đối với học sinh, sinh viên, những chủ nhân tương lai của đất nước thì xây dựng văn hóa giao thông có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện giáo dục toàn diện nhằm bổ sung hành trang tri thức cho học sinh, sinh viên khi bước vào đời. Từ nhiều năm nay, vấn đề giáo dục kiến thức pháp luật về an toàn giao thông đã được ngành Giáo dục tỉnh Ninh Bình triển khai hầu hết tại các cấp học, bậc học thông qua nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông. Để tổ chức cho các em học sinh hiểu và hành động đúng khi tham gia giao thông một số trường học không chỉ chú trọng về việc đảm bảo dạy kiến thức pháp luật an toàn giao thông trên lớp học mà còn tổ chức thêm các hoạt động ngoại khóa phù hợp với từng khối học, thể hiện các hành vi ứng xử văn minh trong việc tham gia giao thông, hướng các em vào việc chấp hành pháp luật an toàn giao thông./.

VP Ban An toàn giao thông tỉnh