Ngày xuân nói về văn hóa giao thông

13/09/2018 1258 0

Theo các nhà nghiên cứu, văn hóa giao thông là một tập hợp những giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo ra theo lý tưởng chân - thiện - mỹ trong lĩnh vực giao thông. Nói đến văn hóa giao thông là nói đến cái phải, cái đẹp, cái thiện của con người trong các vấn đề có liên quan đến giao thông.

Đà Nẵng: Phạt “nguội” vi phạm ATGT trên đường Võ Chí Công và Trường Sơn từ ngày 25/2

13/09/2018 751 0

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất chủ trương theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông trên đường Võ Chí Công và Trường Sơn kể từ ngày 25/2.

Giữ bình yên trên các cung đường

13/09/2018 859 0

Hưởng ứng chủ đề Năm an toàn giao thông 2017 "Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với mục tiêu "tính mạng con người là trên hết”, các cấp, ngành đã triển khai nhiều giải pháp thiết thực góp phần kiềm chế và đẩy lùi tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là năm thứ 7

Tái diễn tình trạng "quên" đội mũ bảo hiểm

13/09/2018 511 0

Đội mũ bảo hiểm (MBH) đúng cách sẽ giúp giảm tới hơn 70% nguy cơ bị chấn thương sọ não khi xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Tuy nhiên, ghi nhận thực tế tại nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, nhiều người vẫn “quên” đội MBH khi tham gia giao thông.

Giáo dục ý thức chấp hành Luật Giao thông cho học sinh: Cần sự vào cuộc của nhà trường và phụ huynh

13/09/2018 575 0

Thời gian gần đây, Ban An toàn giao thông tỉnh Bạc Liêu và các địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật An toàn giao thông đến các trường học, nhất là việc thực hiện đội mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh từ 7 tuổi trở lên. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều học sinh, phụ huynh chưa thực hiện nghiêm quy định này.

Nâng cao ý thức của người tham gia giao thông

13/09/2018 676 0

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như: hệ thống hạ tầng yếu kém, xuống cấp; sử dụng phương tiện giao thô ng không bảo đảm an toàn kỹ thuật; thời tiết xấu, thiên tai, lũ lụt, đường trơn trượt... Nhưng nguyên nhân chủ yếu, cơ bản nhất vẫn là do sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông.

Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam): Sôi nổi Hội thi an toàn giao thông

13/09/2018 472 0

Với chủ đề “Văn hóa giao thông – trách nhiệm của tuổi trẻ”, Hội thi An toàn giao thông 365 ngày năm 2017 do huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) tổ chức cuối tuần qua thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên đến dự xem, cổ vũ, góp phần tạo nên sự thành công và sức lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân...

Xây dựng văn hóa giao thông ở Thanh Ba

13/09/2018 504 0

Xây dựng văn hóa giao thông được xem là biện pháp quan trọng nhằm giảm tai nạn giao thông. Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), thời gian qua, huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ tuyên truyền trực tiếp đến gián tiếp thông qua tài liệu, tờ rơi, sân khấu

Để ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ

13/09/2018 482 0

Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên cả nước nói chung, tỉnh Phú Yên nói riêng vẫn còn nhiều. Những vụ tai nạn giao thông (TNGT) đã để lại nỗi đau khôn cùng và hậu quả nặng nề cho gia đình, người thân và xã hội. Ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ luôn là nỗi trăn trở của lực lượng chức năng, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội.

Hiểm nguy từ việc chở người trên thùng xe tải

13/09/2018 543 0

Chở người trên thùng xe tải là hình ảnh thường gặp trên các tuyến đường. Không chỉ vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, người vi phạm cũng đang đùa giỡn với tính mạng của chính mình khi lưu thông trên đường.

Hãy tự cứu mình, cứu người!

13/09/2018 399 0

Nhiều năm cầm bút, tôi đã viết nhiều đề tài báo chí, nhưng quả thật bao giờ viết về đề tài tai nạn giao thông cũng khiến tâm trạng nặng nề, ám ảnh, xót xa…

Phú Yên: Tổ chức tiết dạy mẫu về an toàn giao thông

13/09/2018 740 0

Trong hai ngày 24 và 25/10, tại các trường: Tiểu học Âu Cơ, Tiểu học Lạc Long Quân, THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa) và THPT Trần Suyền (huyện Phú Hòa) đã diễn ra tiết dạy mẫu về an toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười trẻ thơ và ATGT cho nụ cười ngày mai. Dự giờ dạy mẫu có hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ Sở GDĐT Phú Yên, Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Phú Yên) và Công ty Honda Dũng Tiến.

Tây Ninh: Mô hình “Cà phê với pháp luật ATGT” nhằm nâng cao nhận thức của người dân

13/09/2018 434 0

Mô hình "Cà phê với pháp luật an toàn giao thông (ATGT)" được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an huyện triển khai thực hiện, ngày càng được nhiều thanh niên và người dân trên địa bàn yêu thích, bước đầu đã mang lại hiệu quả đáng kể.

Cần thay đổi thói quen của người đi bộ

13/09/2018 455 0

Hiện nay, một bộ phận không nhỏ người dân còn chưa hiểu rõ những quy định khi tham gia giao thông dành cho người đi bộ và “vô tư” vượt dải phân cách, leo rào chắn, bất chấp các quy định về an toàn giao thông (ATGT), coi thường tính mạng của mình và người khác chỉ để nhanh chóng sang đường. Những hành vi này là nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn kinh hoàng xảy ra với người đi bộ.

Ý thức chấp hành Luật Giao thông: Vẫn còn là câu chuyện buồn

13/09/2018 611 0

Thường xuyên, tại ngã tư chốt đèn giao thông Bà Triệu - Lê Văn Duyệt (phường 3, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), dù đang đèn đỏ nhưng không ít người điều khiển phương tiện giao thông cứ vô tư vượt qua. Đơn giản bởi vì, ngã tư nhỏ, lại không bao giờ xuất hiện bóng dáng của cảnh sát giao thông, không ai bị phạt vạ gì ngay cả khi vượt đèn đỏ. Với ý thức tham gia giao thông kiểu đối phó và liều mạng như vậy, con đường để làm giảm,

TP Tây Ninh: Tuyên truyền an toàn giao thông trong đoàn viên, thanh niên

13/09/2018 637 0

Nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh niên, vừa qua, Đoàn Thanh niên Thành phố Tây Ninh phối hợp cùng Đoàn Thanh niên phường II tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông cho cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn phường.

Sóc Trăng: Xây dựng văn hóa giao thông trong đoàn viên, thanh niên

13/09/2018 457 0

Thực hiện Năm An toàn giao thông 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên”, từ đầu năm đến nay, các cấp bộ đoàn trong tỉnh Sóc Trăng đã đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên chấp hành pháp luật về an toàn giao .

Nâng cao ý thức tham gia giao thông trong thanh niên

13/09/2018 451 0

Tình trạng vi phạm an toàn giao thông (ATGT) trong độ tuổi thanh niên được đánh giá ngày càng phức tạp. Vì vậy, thời gian qua, nhiều hoạt động nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong đoàn viên, thanh niên (ĐV-TN) đã được triển khai.

Nhiều học sinh đầu trần đi xe đạp điện không bị phạt

13/09/2018 417 0

Theo Luật Giao thông đường bộ, đội mũ bảo hiểm (MBH) là điều kiện bắt buộc đối với người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện khi tham gia giao thông. Đây là quy định rất đúng đắn để giúp hạn chế số ca chấn thương sọ não xảy ra khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế ở Hà Nội cũng như nhiều địa phương hiện nay đa số học sinh sử dụng xe đạp điện và xe máy điện không chấp hành

TP Quy Nhơn: Hơn 400 đoàn viên thanh niên tham gia ngày hội văn hóa giao thông

13/09/2018 355 0

Vừa qua, hơn 400 học sinh và đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thành phố Quy Nhơn, khối các cơ quan tỉnh, khối doanh nghiệp tỉnh Bình Định đã tham gia các hoạt động Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”, do Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CA tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức.

Tai nạn vì dừng, đỗ thiếu ý thức

13/09/2018 490 0

Trong quá trình lưu thông trên đường, các phương tiện bị hỏng hoặc có việc cá nhân buộc phải đỗ là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, có một thực tế là không ít các vụ tai nạn đã xảy ra mà nguyên nhân chính xuất phát từ việc các phương tiện dừng đỗ không có cảnh báo hoặc cảnh báo sơ sài.

Đi bộ và quyền được đi bộ an toàn!

13/09/2018 603 0

Các thành phố lớn của Việt Nam như Hà Nội, TPHCM, đều đã công bố chủ trương sẽ hạn chế phương tiện cá nhân, phát triển phương tiện giao thông công cộng.

Sử dụng điện thoại trong lúc lái xe: Tự hại mình

13/09/2018 494 0

Không khó để bắt gặp hình ảnh người tham gia giao thông vừa sử dụng điện thoại vừa điều khiển xe. Đây là hành vi vi phạm quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông (ATGT). Nguy hiểm hơn, thói quen sử dụng điện thoại trong lúc tham gia giao thông đã gây ra không ít vụ tai nạn cho chính người sử dụng.

Phát huy vai trò gương mẫu của thanh niên Bình Định trong tuân thủ pháp luật về giao thông

13/09/2018 396 0

Vừa qua, tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Trung ương Đoàn phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Công ty Honda Việt Nam tổ chức ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” và phát động cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017. Tham dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phi Long, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia Nguyễn Trọng Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh, và gần 2.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong tỉnh.

Thái Nguyên: Chung tay xây dựng văn hóa giao thông

13/09/2018 468 0

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Tỉnh đoàn, Ban ATGT huyện Đồng Hỷ vừa phối hợp tổ chức chương trình “Giao lưu tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông” tại thị trấn Chùa Hang.

Bạc Liêu: Tổ chức ngày hội “Thanh niên với Văn hoá giao thông” năm 2017

13/09/2018 403 0

Vừa qua, tại TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia phối hợp với Tỉnh đoàn Bạc Liêu tổ chức Ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2017 với sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị có liên quan và hơn 2.000 học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.

Văn hóa giao thông không phải tự nhiên mà có

13/09/2018 477 0

Liên tục trên mặt báo là thông tin về tai nạn giao thông. Thường xuyên đến mức đọc tin mà chỉ thoáng thở dài… chỉ đến khi người mình quen biết hay bạn bè chẳng may bị nạn mới giật mình thảng thốt, mới thấy đi về trên đường sao thật mong manh.

Xây dựng văn hóa giao thông ở vùng Kinh Bắc

13/09/2018 468 0

Nằm ở vị trí cửa ngõ của Thủ đô, mật độ phương tiện giao thông của tỉnh Bắc Ninh tăng mạnh trong mấy năm lại đây, nguy cơ mất an toàn giao thông luôn rình rập ở các khu công nghiệp khi có 280 nghìn công nhân ra vào mỗi ngày.

Phát động Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông

13/09/2018 716 0

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) vừa tổ chức phát động cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông (ATGT)” năm 2017-2018. Đây là năm thứ 2 Cục Cảnh sát giao thông phối hợp với Báo Mainichi Nhật Bản tổ chức cuộc thi này.

Vĩnh Phúc: Chấn chỉnh ý thức tham gia giao thông của học sinh

13/09/2018 555 0

Năm học 2017-2018 đã bắt đầu, bên cạnh việc nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh, ngành Giáo dục tỉnh chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đưa ra nhiều giải pháp, yêu cầu các trường siết chặt công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), để có một năm học mới diễn ra an toàn.

Nghệ thuật thành 'vũ khí' giảm thiểu tai nạn giao thông

13/09/2018 431 0

“Nạp” văn hóa, phát huy “vũ khí mềm”, nâng cao lòng tự trọng khi tham gia giao thông…” - đó là thông điệp giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam muốn gửi gắm.

Lâm Đồng: Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi

13/09/2018 363 0

Với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi”, vừa qua, tại xã Tân Hội (huyện Đức Trọng, Lâm Đồng), Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP Hồ Chí Minh kết hợp với Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67) Công an tỉnh, đã tiến hành tổ chức chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II.

Thái Nguyên: Văn hóa giao thông với bình yên sông nước

13/09/2018 460 0

Ngày 31/7, tại bến đò Thù Lâm, xã Tiên Phong (TX Phổ Yên), Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Chương trình tuyên truyền hưởng ứng Cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” năm 2017.

Bình Thuận: Đẩy mạnh tuyên truyền an toàn giao thông trong thanh, thiếu niên

13/09/2018 431 0

Thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT) 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh Bình Thuận đã tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức và hành động của tuổi trẻ trong xây dựng văn hóa giao thông.

Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông: Góp phần nâng cao ý thức người dân

13/09/2018 473 0

Qua 4 năm thực hiện cuộc vận động Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT), Hội Cựu chiến binh tỉnh Phú Yên và các cấp Hội cơ sở đã thực hiện được nhiều phần việc hữu ích, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT cho người dân.

Văn hóa giao thông là yếu tố then chốt

13/09/2018 438 0

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Bình tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Ban ATGT tỉnh tổ chức vừa qua.

Sơ kết công tác bảo đảm trật tư an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2107

13/09/2018 355 0

Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Bình tại Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự ATGT 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 của Ban ATGT tỉnh tổ chức ngày 28/6.

Phú Yên: Nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên khi tham gia giao thông

13/09/2018 470 0

Thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh Phú Yên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức. Qua đó góp phần nâng cao ý thức cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN) khi tham gia giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông (TNGT). Theo Tỉnh đoàn Phú Yên, thanh thiếu niên là một trong những thành phần tham gia giao thông nhiều nhất nhưng ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT còn hạn chế. Vì vậy, Tỉnh đoàn luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT cho ĐVTN. Thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn thường xuyên tuyên truyền pháp luật về TTATGT; trong đó đặc biệt chú trọng tuyên truyền về các quy định xử phạt đối với những hành vi vi phạm TTATGT; những nguyên nhân, hậu quả của nhiều vụ TNGT... Qua đó, các cơ sở đoàn đã phối hợp với lực lượng công an cùng cấp tổ chức 354 đợt phổ biến kiến thức pháp luật ATGT cho gần 5.800 ĐVTN là học sinh, sinh viên; cấp phát hơn 58.400 tờ rơi có nội dung quy định xử phạt các hành vi vi phạm TTATGT, cùng hơn 3.000 băng rôn kêu gọi hành động đảm bảo TTATGT. Các chi đoàn, chi hội còn tổ chức 1.940 hội thi tìm hiểu pháp luật ATGT với nhiều hình thức sinh động như sân khấu hóa, kịch hóa. Các cấp bộ đoàn còn tổ chức cho đoàn viên tham gia hướng dẫn giao thông tại các chốt giao thông trọng điểm trong nội thành và các điểm thường xảy ra TNGT nhân các dịp lễ, tết. Bí thư Thành đoàn Tuy Hòa Lương Minh Tùng cho hay: Cùng với các hoạt động tuyên truyền, phổ biến những quy định về TTATGT, hàng năm, Thành đoàn Tuy Hòa còn phối hợp với Hội Cựu chiến binh và lực lượng công an phường tổ chức 4 đợt ra quân hướng dẫn giao thông. Mỗi đợt, đơn vị huy động khoảng 60 ĐVTN từ các xã, phường trực thuộc, tham gia hướng dẫn giao thông tại 10-12 vị trí giao thông trọng điểm của thành phố. Còn theo bạn Trần Thị Kim Huệ, đoàn viên thuộc Xã đoàn An Phú (TP Tuy Hòa), qua mỗi lần tham gia cùng các chiến sĩ công an hướng dẫn giao thông tại các chốt đèn, Huệ lại có thêm những trải nghiệm đáng quý. Bản thân Huệ tự ý thức được việc tuân thủ quy định về TTATGT không chỉ giúp mình được an toàn mà còn giữ gìn an toàn cho nhiều người tham gia giao thông khác. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, Tỉnh đoàn còn triển khai nhiều chương trình xung kích tình nguyện tham gia đảm bảo TTATGT với nhiều phần việc cụ thể. Tiêu biểu như khối trường học duy trì hoạt động các đội thanh niên xung kích vì “Cổng trường ATGT”. Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Huệ Đoàn Vĩnh Phú cho hay: Nhiều năm nay, Đoàn trường thường xuyên duy trì hoạt động của đội thanh niên xung kích. Khi bắt đầu vào năm học mới, nhà trường lại thành lập đội thanh niên xung kích vì “Cổng trường ATGT” gồm 90 học sinh từ các lớp. Các thành viên của đội được trang bị băng đeo tay, còi, gậy và được chia lịch trực cụ thể. Sau khi tan trường, những thành viên này cùng với giám thị nhà trường tham gia điều tiết xe ra, vào trường để tránh tình trạng ùn tắc, mất trật tự tại cổng trường. Đồng thời, các thành viên còn trực tiếp nhắc nhở các bạn đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện. Từ khi đội thanh niên xung kích vì “Cổng trường ATGT” hoạt động thì tình trạng mất trật tự, lộn xộn tại cổng trường sau giờ tan học giảm hẳn; học sinh cũng ý thức hơn khi ra vào trường. Ngoài ra, các cơ sở đoàn cấp huyện, thị, thành phố tiếp tục phát huy và nhân rộng mô hình thanh nhiên tình nguyện tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT. Đến nay, toàn tỉnh đã thành lập được 9 đội thanh nhiên tình nguyện tham gia sơ cứu, ứng cứu nhanh TNGT tại các xã An Hiệp (huyện Tuy An), Xuân Thọ 1 (TX Sông Cầu), Sơn Hà (huyện Sơn Hòa), Đức Bình Đông (huyện Sông Hinh), Xuân Phước (huyện Đồng Xuân), Bình Ngọc (TP Tuy Hòa), thị trấn Hòa Vinh (huyện Đông Hòa), thị trấn Phú Thứ (huyện Tây Hòa), thị trấn Phú Hòa (huyện Phú Hòa). Góp phần thay đổi nhận thức Theo Tỉnh đoàn Phú Yên, với những biện pháp tuyên truyền gần gũi, dí dỏm từ hình thức sân khấu hóa hay thông qua việc trải nghiệm thực tế nhờ tham gia hướng dẫn giao thông hoặc trực tiếp tiếp cận, sẻ chia với những nạn nhân, gia đình nạn nhân bị TNGT..., các bạn trẻ có thể ghi nhớ sâu sắc về nhiều trường hợp, tình huống mất TTATGT, từ đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân và có những ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Bạn Ngô Lê Dũng thuộc Xã đoàn Hòa Trị (huyện Phú Hòa) bày tỏ: Thông qua các lần cùng Xã đoàn đến thăm những gia đình có nạn nhân bị TNGT, em mới biết có rất nhiều trường hợp do uống bia, rượu nên không làm chủ được tay lái, tốc độ dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Từ đó, bản thân em không bao giờ tự lái xe khi đã uống bia, rượu. Em còn vận động những người thân trong gia đình, bạn bè cùng tuân thủ quy định này để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc. Còn Bí thư Huyện đoàn Sơn Hòa Sô Đa cho biết: Từ thực tế thanh thiếu niên trên địa bàn thường vi phạm các lỗi về đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, không tuân thủ phía đi, chưa đủ tuổi điều khiển xe máy..., thời gian qua, Huyện đoàn tập trung tuyên truyền và phổ biến pháp luật TTATGT về những nội dung này. Nhờ vậy, rất nhiều bạn trẻ đã hiểu biết hơn về những quy định khi lái xe máy. Từ đó, tình trạng thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, chở 3, 4 người, chạy quá tốc độ... đã giảm hẳn. Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên, nhờ được quan tâm đúng mức, tuyên truyền thông tin kịp thời bằng nhiều hình thức sinh động và gần gũi với giới trẻ nên các bạn ĐVTN tiếp nhận kiến thức pháp luật về TTATGT dễ dàng và sâu sắc nhất. Từ đó, các bạn trẻ có nhận thức, hành vi đúng đắn khi tham gia giao thông, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Bí thư Tỉnh đoàn Phan Xuân Hạnh cho hay: Thời gian tới, Tỉnh đoàn sẽ chỉ đạo các cấp bộ đoàn đẩy mạnh cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, phong trào “Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện giữ gìn TTATGT” và đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Phú Yên tham gia bảo đảm TTATGT giai đoạn 2014-2017”. Qua đó pháp luật về TTATGT sẽ được chuyển tải đầy đủ đến với các bạn ĐVTN bằng nhiều hình thức, giúp các bạn trẻ có kiến thức và văn hóa khi tham gia giao thông. Nguồn: Báo Phú Yên

Bình Dương: Đoàn viên thanh niên xung kích xây dựng ý thức văn hóa giao thông (31/05/2017)

11/09/2018 330 0

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ gắn với việc thực hiện công tác chuyên môn, Chi đoàn Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Bình Dương vừa ra quân thực hiện công trình thanh niên “Đoàn viên, thanh niên xung kích tình nguyện xây dựng ý thức văn hóa giao thông và giải tỏa ùn tắc giao thông giờ cao điểm”

Ám ảnh những vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Tây Nguyên

11/09/2018 667 0

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tiếp xảy ra trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên, trở thành nỗi sợ hãi, ám ảnh đối với người tham gia giao thông. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nhưng tình hình không thuyên giảm mà còn có chiều hướng gia tăng.

Cà Mau: Giáo dục an toàn giao thông trong trường học

11/09/2018 823 0

Với chủ đề “Xây dựng văn hoá giao thông trong thanh - thiếu niên” và mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”, năm học 2016-2017, Sở GD&ĐT Cà Mau tích cực triển khai công tác giáo dục an toàn giao thông (ATGT) trong trường học.

Đà Nẵng: Xây dựng văn hóa giao thông với văn minh đô thị

11/09/2018 361 0

Sáng 16/5, Ban An toàn giao thông (ATGT) phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo “Văn hóa giao thông với văn minh đô thị”. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn.

Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị điều tra, xử lý xe tải đi ngược chiều đâm chết 2 thanh niên tại Bắc Giang

11/09/2018 384 0

Ủy ban ATGT Quốc gia vừa có văn bản gửi Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, kiêm Trưởng ban ATGT tỉnh Băc Giang đề nghị chỉ đạo Công an tỉnh Bắc Giang khẩn trương điều tra, xác minh và xử lý nghiêm đối tượng lái xe tải đi ngược chiều lấn làn đâm chết 2 thanh niên đi xe máy trên Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.

Hải Dương: Xây dựng văn hóa giao thông cho thanh thiếu niên

11/09/2018 396 0

Năm An toàn giao thông (ATGT) 2017 được thực hiện theo chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu niên”. Ban ATGT tỉnh Hải Dương đã giao Tỉnh đoàn là đầu mối tổ chức, tuyên truyền công tác này. Nhưng để việc xây dựng văn hóa giao thông (VHGT) thực sự hiệu quả, ngoài việc tuyên truyền thì cần quan tâm đến xử lý các vi phạm.

Huyện Chợ Gạo, Tiền Giang: Phát động thi đua "Bảo đảm trật tự an toàn giao thông"

11/09/2018 368 0

Thực hiện chủ đề Năm an toàn giao thông 2017 là xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên với tinh thần "Tính mạng con người là trên hết", huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang xây dựng kế hoạch phát động chuyên đề thi đua "Bảo đảm trật tự an toàn giao thông" năm 2017 với mục tiêu phấn đấu giảm từ 5 - 10% trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016.

Bạc Liêu: Đổi mới, kết hợp nhiều giải pháp đảm bảo ATGT đường thủy

11/09/2018 370 0

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bạc Liêu vừa triển khai chương trình hành động thực hiện cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” (VHGTVBYSN) năm 2017. Chương trình nhằm nâng cao hiệu quả của các mô hình văn hóa giao thông đường thủy, tăng cường nhiều giải pháp đảm bảo trật tự ATGT, trật tự xã hội trong lĩnh vực đường thủy.

Tây Ninh tổ chức Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4

11/09/2018 323 0

Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) của mọi công dân khi tham gia giao thông; đặc biệt nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ giảm tai nại giao thông (TNGT) đường

Bà Rịa - Vũng Tàu: Đẩy mạnh xây dựng văn hóa giao thông

11/09/2018 528 0

Việc đẩy mạnh xây dựng văn hóa giao thông (VHGT) đang là đòi hỏi bức thiết để cải thiện thực trạng giao thông hiện nay. Có VHGT không những sẽ kéo giảm tai nạn giao thông mà còn tạo nên những cách hành xử đẹp, văn minh trên đường phố.

Bình Dương: Xây dựng văn hóa giao thông trong công nhân lao động

11/09/2018 418 0

Với ý nghĩa xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng, đặc biệt trong lực lượng công nhân lao động (CNLĐ), Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) Bình Dương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp. Thông qua các hình thức tuyên truyền, giúp CNLĐ thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ, bảo đảm an toàn cho bản thân và mọi người tham gia giao thông

Tuyên truyền lưu động ATGT bằng xe gắn máy: Cách làm hiệu quả tại huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu

11/09/2018 529 0

Thời gian gần đây, người dân ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu dường như đã quen với tiếng loa phát ra từ chiếc xe gắn máy của lực lượng công an xã, cảnh sát giao thông trên các con đường liên ấp, liên xã. Đó là tiếng loa tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm hay các quy định để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT).

Nghệ An: Hành lang ATGT bị lấn chiếm ở TP Vinh

11/09/2018 398 0

Bên cạnh tình trạng lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán thì hoạt động rửa xe trên hè phố cũng đang là vấn đề gây bức xúc cho người dân và làm nhếch nhác mỹ quan đô thị Vinh.

Người đi bộ băng qua dải phân cách dễ bị tai nạn giao thông

11/09/2018 362 0

Việc nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ (QL) 1 đã tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia giao thông. Tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ sau khi tuyến QL1 hoàn thành, nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến người đi bộ lại cao.

Nam thanh niên tự vá "hố đen" trên quốc lộ

11/09/2018 386 0

Thấy hố sâu lọt tới nửa bánh xe đe dọa tính mạng người dân nhưng lâu ngày không được khắc phục, nam thanh niên đã rủ thêm một số người dân tự vá "hố đen" này.

Hải Dương: Tuyên truyền văn hóa giao thông tới học sinh

11/09/2018 383 0

Thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT) 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, Ban ATGT tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục và đào tạo chỉ đạo tuyên truyền, phổ biến nội dung tiêu chí văn hóa giao thông tới tất cả học sinh.

Nghệ An: Vi phạm hành lang ATGT dọc QL1A

11/09/2018 390 0

Đi dọc Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu có khoảng hơn 10 xưởng chế biến gỗ quy mô lớn thì có đến 9 xưởng vi phạm an toàn giao thông đường bộ.

Bạc Liêu: Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên

10/09/2018 369 0

“Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” là chủ đề của năm An toàn giao thông (ATGT) 2017 với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Cùng với nhiều nhiệm vụ trọng tâm đặt ra trong năm, giải pháp nào để xây dựng cho được ý thức, thái độ ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông trong thanh, thiếu niên (TTN) là vấn đề đang được quan tâm hiện nay.

Va chạm chết người đi xe máy, xe tải bỏ trốn trong đêm

10/09/2018 484 0

Vào lúc 21h15 tối 27/2, trên Quốc lộ 1A đoạn qua phường Quỳnh Thiện, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe tải và xe máy khiến 1 người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.

Đà Nẵng: Nâng cao nhận thức văn hóa giao thông cộng đồng

10/09/2018 394 0

Hưởng ứng kế hoạch “Năm An toàn giao thông 2017” của Ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia về xây dựng văn hóa giao thông trong thanh-thiếu niên với mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, Ban ATGT thành phố Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn bằng việc nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông cộng đồng; đồng thời, phấn đấu kéo giảm tiêu chí về số vụ, số người bị thương và số người chết do tai nạn giao thông so với năm 2016.

Bắc Kạn: Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên

10/09/2018 466 0

Thực hiện chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên” của Năm an toàn giao thông 2017, Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Kạn chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, đặc biệt là thanh, thiếu niên.

Một tháng xử phạt qua camera ở 10 nút giao thông tại Đà Nẵng: Chế tài mạnh, ý thức tăng

10/09/2018 594 0

Sau khi triển khai xử lý vi phạm giao thông qua camera tại tuyến đường Cách mạng Tháng Tám mang lại hiệu quả, Đà Nẵng tiếp tục đưa hệ thống camera giám sát giao thông vào hoạt động tại 10 nút giao thông trọng điểm và tiến hành xử phạt từ ngày 16/1/2017. Đến nay, qua 1 tháng triển khai, hệ thống này phát huy hiệu quả góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông.

Quảng Ninh: Tuyên truyền, giáo dục văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi

10/09/2018 352 0

Thời gian gần đây, tình trạng vi phạm các quy định, pháp luật về ATGT trên địa bàn tỉnh có chiều hướng giảm, văn hóa giao thông trong nhân dân cũng ngày càng được nâng cao. Kết quả đó có được là nhờ sự đổi mới tích cực và hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT, xây dựng văn hoá giao thông cho người dân, đặc biệt là đối với thanh, thiếu nhi (TTN).

Mô hình “hai trong một”

10/09/2018 363 0

Xây dựng trung tâm văn hóa cộng đồng kết hợp làm điểm giao thông tĩnh tại phường Phú Hội (TP.Huế) là giải pháp cho bài toán giao thông khu vực này.

Cần phạt nguội đối tượng vi phạm luật giao thông trong clip

10/09/2018 328 0

Những năm gần đây, trên trang mạng xã hội Facebook, mạng chia sẻ Youtube xuất hiện nhiều clip vi phạm luật giao thông nghiêm trọng. Không khó để xem những đoạn video vài phút quay lại cảnh bạn trẻ “làm xiếc” trên đường. Chỉ cần gõ từ khóa “đánh võng”, “lái xe bằng chân”, “lạng lách trên đường”... Trên Google Search hay Youtube là ra hàng ngàn clip, ở khắp địa phương trong cả nước. Có nhiều clip rất kinh khủng, đối tượng là thanh niên trẻ, điều khiển xe gắn máy bằng hai chân, buông tay, bốc đầu, đứng lên yên mà không biết nguy hiểm là gì. Thậm chí những thiếu niên còn mặc đồng phục học sinh, lái xe trong tình trạng đầu không đội mũ bảo hiểm, lạng lách như một tay đua mô-tô thực thụ. Điều đáng nói hơn, thay vì khuyên bạn không nên liều lĩnh, đừng vi phạm luật giao thông thì đám bạn đứng bên đường lại ủng hộ, vỗ tay tán dương, cổ vũ rầm rộ rồi quay phim đưa lên mạng xã hội. Các bạn trẻ đâu biết được, đằng sau những tiếng cười và tràng vỗ tay thỏa mãn, có thể là nỗi đau mất mát của gia đình đối tượng vi phạm luật giao thông. Bởi trong số những clip ấy, có không ít các bạn trẻ phải nhập viện vì sự liều lĩnh của mình. Thay vì chứng tỏ bản lĩnh của mình vào việc mạo hiểm, các bạn trẻ nên học thật tốt, sống có đạo đức, thể hiện sự khác biệt ở năng khiếu, chuyên môn tích cực. Bởi việc lái xe gắn máy với tốc độ cao (thậm chí chưa có giấy phép lái xe) trong tình trạng không có dụng cụ bảo hộ an toàn khi đua xe, chưa được kiểm định phương tiện giao thông... thì dù có khéo léo cỡ nào cũng có thể gây ra tai nạn giao thông cho mình và những người xung quanh. Cha mẹ chịu một phần trách nhiệm trong chuyện này. Việc giao xe gắn máy cho con khi chưa đủ tuổi lái xe hoặc chưa có giấy phép lái xe đã gián tiếp hại con. Cần giáo dục cho con hiểu sự liều lĩnh khi lái xe lạng lách, không đội nón bảo hiểm, chạy quá tốc độ, lái xe bằng chân là vi phạm luật giao thông đường bộ nghiêm trọng. Đồng thời thường xuyên quan tâm đến con trong mọi hoạt động để biết mà ngăn ngừa cái xấu từ sớm. Riêng đối với cơ quan chức năng, cần phạt nghiêm những đối tượng trẻ người non dạ, xem thường pháp luật khi tham gia giao thông. Có thể “phạt nguội” đối tượng vi phạm luật giao thông đường bộ trong clip khi xác định được tên, địa chỉ, mức độ chính xác, để lấy đó làm gương. Nguồn: Báo Bình Thuận

Chung tay kiềm chế tai nạn giao thông

10/09/2018 385 0

Đối với lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố Đà Nẵng, vấn đề an toàn giao thông luôn được các cơ quan, đơn vị chú trọng, xem đây là nhiệm vụ bức thiết. Chính vì thế, Ban Chỉ huy Quân sự quận Hải Châu, TP Đà Nẵng vừa có cuộc tọa đàm thiết thực về nâng cao ý thức của LLVT khi tham gia giao thông.

Quảng Nam: Triển khai kế hoạch năm an toàn giao thông năm 2017

10/09/2018 350 0

Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông năm 2017 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong Thanh, Thiếu niên” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết".