Năm an toàn giao thông 2017: Phú Yên tập trung xây dựng văn hóa giao thông cho người dân

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 312 | Nhận xét: 0
Ngày 19/1, Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên đã tổ chức Hội nghị tổng kết Năm An toàn giao thông 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh Phú Yên, trong năm 2016, toàn tỉnh xảy ra 251 vụ tai nạn giao thông, làm chết 130 người, bị thương 234 người, thiệt hại tài sản khoảng 3 tỉ đồng. So với năm 2015, tai nạn giao thông đã giảm cả 3 tiêu chí (giảm 51 vụ, giảm 1 người chết, giảm 68 người bị thương). Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện vi phạm phía đi, vượt quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn… Về tình hình ùn tắc giao thông, toàn tỉnh xảy ra 2 vụ do ô tô tải bị tai nạn gây ra. Trong năm, lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh lập biên bản 39.835 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, ra quyết định xử phạt khoảng 23 tỉ đồng, tước 3.097 giấy phép lái xe, tạm giữ 9.449 phương tiện. Lực lượng thanh tra GTVT ra quyết định xử phạt hành chính 1.022 trường hợp, xử phạt khoảng 2,7 tỉ đồng.

Theo ông Nguyễn Thành Trí, Phó thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh, Giám đốc Sở GTVT Phú Yên, chủ đề của Năm An toàn giao thông 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” với tinh thần “Tính mạng con người là trên hết”. Ban An toàn giao thông tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% về số vụ, số người chết và số người bị thương so với năm 2016.

Chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông của tỉnh trong thời gian qua. Để đạt được mục tiêu của Năm An toàn giao thông 2017, các sở, ngành, địa phương của tỉnh cần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông tới mọi người dân, đặc biệt là đối với thanh, thiếu nhi. Lực lượng chức năng của tỉnh cần đẩy mạnh tuần tra, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các hành vi vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông. Sở GTVT tăng cường nâng cấp, bảo trì đường bộ, đảm bảo hệ thống giao thông thông suốt, an toàn cho người đi đường.

Nguồn: Báo Phú Yên