Hà Nội: Hàng nghìn học sinh được tuyên truyền pháp luật về ATGT

Thứ năm, 13/09/2018 Đã xem: 474 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng nay (25/9), Ban ATGT TP.Hà Nội phối hợp với Trường THCS Trưng Vương tổ chức tuyên truyền pháp luật ATGT cho học sinh.

 

Tại đây, Ban ATGT TP Hà Nội đã truyền đạt cho hàng nghìn học sinh đang theo học tại trường các kiến thức về ATGT, tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật Giao thông Đường bộ; các lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh. Cùng đó, một số kiến thức đảm bảo an toàn khi đi bộ, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, ô tô, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông... cũng được các tuyên truyền viên phổ biến.

Đáng chú ý, tại chương trình này, Ban ATGT TP Hà Nội còn phối hợp với Đoàn cải lương Sao Mai tổ chức các tiết mục liên quan đến các tình huống ATGT học đường, giúp học sinh hấp thụ tốt hơn, từ đó áp dụng vào thực tiễn tham gia giao thông trên đường.

Tiết mục hài kịch phản ánh tình trạng học sinh đội mũ bảo hiểm dởm đến trường
và cách phân biệt mũ đạt chuẩn

Ông Lưu Xuân Bình, Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT TP Hà Nội cho biết, chương trình tuyên truyền nhằm nâng cao kiến thức cho đội ngũ giáo viên và học sinh trong công tác tuyên truyền vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo ATGT; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần kéo giảm TNGT.

“Chúng tôi phổ biến những kiến thức cơ bản pháp luật về ATGT để các em khi lớn lên sẽ vững vàng trong cuộc sống và có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự ATGT”, ông Bình nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương cho biết, nhà trường đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo ATGT của học sinh khi tham gia giao thông. Chính vì vậy, trường đã ký cam kết với CSGT về việc xử lý vi phạm khi các em học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm tới trường. Bên cạnh đó, trong các tiết học, tiết sinh hoạt ngoại khóa, thậm chí trong các giờ chào cờ, nhà trường đều giáo dục cho các em nhận thức tầm quan trọng của ATGT để các em tham gia giao thông an toàn.

Nguồn: Báo Giao thông

Ý kiến bạn đọc