UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình tuyến cố định” trên địa bàn tỉnh

Thứ tư, 02/08/2023 Đã xem: 71 | Nhận xét: 0

Theo đánh giá, hiện nay trên địa bàn tỉnh vẫn còn tình trạng xe kinh doanh có phù hiệu xe hợp đồng, có biểu hiện xe du lịch vi phạm hoạt động như tuyến cố định “xe dù, bến cóc”. Để thực hiện hiệu quả các biện pháp nhằm chấm dứt tình trạng vi phạm trên, tạo môi trường kinh doanh vận tải hành khách cạnh tranh lành mạnh, công bằng, đúng quy định của pháp luật, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo (Công văn số 761/UBND-VP4 ngày 01/8/2023) về tăng cường kiểm tra, xử lý “xe dù, bến cóc”, “ xe trá hình tuyến cố định” trên địa bàn tỉnh với những nội dung chính như sau:

1. Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan:

-  Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện đối với các giải pháp đã nêu tại Văn bản số 12089/BGTVT-VT ngày 18/11/2022 của Bộ giao thông Vận tải và Văn bản số 819/UBND-VP4 ngày 23/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh; nêu rõ các tồn tại, vướng mắc và đề xuất các giải pháp khắc phục; báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/8/2023.

- Tổ chức kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô trong việc thực hiện quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô. Trong đó tập trung kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô có: (1) Văn phòng đại diện của đơn vị vận tải đặt tại thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hoặc (2) phương tiện kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, kinh doanh vận tải khách du lịch bằng xe ô tô hoạt động thường xuyên và hàng ngày kết nối với địa bàn thuộc thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh (xác định qua dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô). Hoàn thành việc kiểm tra trong tháng 10/2023; báo cáo Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 15/11/2023.

2. Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm trong việc thực hiện quy định về trật tự an toàn giao thông đối với các văn phòng đại diện của đơn vị vận tải, bãi đỗ trông giữ phương tiện, bãi đỗ xe tạm trên địa bàn.

3. Ban an toàn giao thông tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, các văn bản quy phạm pháp luật quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, quy định về dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, các quy định của pháp luật có liên quan khác đến các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách, các đơn vị kinh doanh bến xe, bãi đỗ xe trên địa bàn tỉnh, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường bộ./.

Văn phòng Ban an toàn giao thông

Phượng Phạm