Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2023 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ tư, 23/08/2023 Đã xem: 68 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

     Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2023 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành Văn bản số 842/UBND-VP4 ngày 22/8/2023 chỉ đạo các nội dung cụ thể như sau:

     - Các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, vân động Nhân dân, du khách chấp hành các quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động các dòng họ, gia đình tích cực nhắc nhở, vận động con em trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhất là học sinh, không điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Các cơ quan thông tấn, báo chí thường xuyên cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, các thông tin hỗ trợ hướng dẫn đi lại trong dịp nghỉ Lễ; kiên trì vận động Nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia- không lái xe”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “ Đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện”; “ Thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô”; tuân thủ quy tắc giao thông; phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, trên cung đường miền núi có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông đường bộ, đường ngang qua đường sắt, đường thủy nội địa.

     - Công an tỉnh chủ động xây dựng phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn tỉnh trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh. Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị có liên quan tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng chức năng – nhà trường – gia đình trong việc quản lý và giáo dục học sinh về trật tự an toàn giao thông, trong đó chú trọng công tác trao đổi thông tin về vi phạm trật tự an toàn giao thông của học sinh giữa lực lượng chức năng tới nhà trường và từ nhà trường tới gia đình để cùng quản lý và giáo dục về an toàn giao thông với trẻ em.

     - Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai “Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường”; chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương bảo đảm tổ chức giao thông khu vực trường học.

     - Sở Giao thông Vận tải xây dựng phương án đảm bảo năng lực, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh và hoạt động đi lại của học sinh, sinh viên. Kiểm soát chặt chẽ dịch vụ vận chuyển đưa đón học sinh, đồng thời xử lý nghiêm các đơn vị kinh doanh vận tải vi phạm các quy định về vận chuyển đưa đón học sinh. Phối hợp với UBND các huyện, thành phố rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao và tăng cường cảnh báo nếu cần thiết trên các tuyến đường do địa phương quản lý. Chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông trọng điểm, trong đô thị và trả lại lòng đường cho Nhân dân đi lại trong thời gian nghỉ Lễ.

      Ban An toàn giao thông tỉnh công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông của địa phương nhằm tiếp nhận, kịp thời xử lý các phản ánh của người dân về tình hình trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ trên địa bàn tỉnh; bảo đảm phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh. Chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan căn cứ, chức năng, nhiệm vụ được giao tổng hợp, báo cáo tình hình trật tự an toàn giao thông trong 04 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh về Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định./.                                                             

                                                                                                     Văn phòng Ban an toàn giao thông

                                                                                                                        Phượng Phạm

      

Ý kiến bạn đọc