Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Thứ năm, 04/01/2024 Đã xem: 8 | Nhận xét: 0

Nhằm chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô để góp phần thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 11/UBND-VP4 ngày 04/01/2024 yêu cầu các ngành chức năng của tỉnh tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, như sau:

1. Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức rà soát để thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, tập trung vào các nội dung được nêu tại mục 3, Văn bản số 15016/BGTVT-TTr ngày 27/12/2023 của Bộ Giao thông Vận tải. Chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ và các đơn vị có liên quan nghiên cứu bổ sung biên chế cho công tác quản lý hoạt động vận tải của Sở, đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

2. Công an tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh.

3. Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông Vận tải, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tiếp tục đẩy mạnh các công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và các chế tài xử lý vi phạm liên quan đến các đơn vị, lái xe ô tô kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông đường bộ./.

Văn phòng Ban an toàn giao thông

Chính Lê