Ban an toàn giao thông tỉnh tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 473 | Nhận xét: 0

Ngày 28/1, Ban An toàn giao thông tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2014 và triển khai nhiệm vụ năm 2015. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, đồng chí Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh, các thành viên Ban ATGT tỉnh cùng Lãnh đạo các đoàn thể trong tỉnh.

( Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị)

Năm 2014,  tai nạn giao thông tiếp tục giảm ở cả 3 tiêu chí

Tại hội nghị đồng chí Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh đã báo cáo về công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2014 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT tiếp tục đạt được những kết quả tốt đẹp. Năm 2014 tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục được kéo giảm trên 3 tiêu chí số vụ, số người chết và số người bị thương, đây là năm thứ 12 liên tiếp trên địa bàn tỉnh tai nạn giao thông  năm sau giảm hơn năm trước. Trong năm, toàn tỉnh xảy ra 209 vụ tai nạn giao thông  làm 69 người chết và 159 người bị thương, so với năm 2013 số vụ giảm 3,7%, số người chết giảm 8%, số người bị thương giảm 7,5%.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng Thanh tra Giao thông, Cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự trong công tác và tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm có nhiều đổi mới. Công tác cưỡng chế thi hành pháp luật của lực lượng chức năng được tăng cường bằng các đợt hoạt động cao điểm, áp dụng hiệu quả thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, huy động được nhiều lực lượng cùng tham gia, tập trung nhiều biện pháp mạnh để giải quyết từng chuyên đề cụ thể, thích hợp với từng giai đoạn, từng thời điểm, như dịp lễ, tết, mùa du lịch và các hoạt động xã hội khác có ảnh hưởng đến tình hình trật tự ATGT.

Năm 2014, các lực lượng chức năng làm công tác bảo đảm trật tự ATGT trên đại bàn tỉnh đã xử lý gần 50.000 trường hợp vi phạm, phạt tiền trên 38 tỷ đồng. Công tác quản lý, xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục được cải thiện. Nhiều dự án xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông được xây dựng đáp ứng nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn cho người dân.
Với những thành tích xuất sắc đạt được trong năm qua, Ban ATGT tỉnh đã được Ủy ban ATGT Quốc gia tặng bằng khen về phong trào bảo đảm trật tự ATGT. Đây là sự đánh giá, ghi nhận và biểu dương nhưng thành tích đạt được, đồng thời đặt ra những nhiệm vụ, thách thức mới trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trong năm 2015.

(Đồng chí Đinh Ngọc Khoa, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh trình bày báo cáo tổng kết năm 2014)

Năm 2015, tiếp tục thực hiện chủ đề của năm, phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí từ 5-10%

Hội nghị cũng đã được nghe đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh trình bày về phương hướng, nhiệm vụ trong công tác bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh năm 2015. Trong năm 2015, Ban An toàn giao thông tỉnh tiếp tục thực hiện theo chủ đề “siết chặt hoạt động kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng phương tiện” theo đúng chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải song song với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng; cùng với các địa phương khác trong cả nước, phấn đấu mục tiêu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí từ 5-10% về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2014.

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác bảo đảm TTATGT năm 2015 trên địa bàn tỉnh)

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh biểu dương những nỗ lực của các ngành, địa phương trong công tác bảo đảm trật tự ATGT. Đồng chí nhấn mạnh, công tác bảo đảm trật tự ATGT là một vấn đề quan trọng cấp thiết đòi hỏi các Sở, ban, ngành, đoàn thể phải cùng vào cuộc, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bảo đảm trật tự ATGT, nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT; tập trung làm tốt việc quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải, đào tạo, cấp phép giấy phép lái xe; kiểm soát chặt chẽ, kiểm tra phương tiện giao thông; tăng cường thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông cao như: sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; chở quá số người, quá tải trọng cho phép trong vận tải hành khách và hàng hóa. Các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông tới mọi tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông cho người dân, xây dựng văn hóa giao thông.

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh