Đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng An toàn giao thông

Thứ hai, 09/07/2018 Đã xem: 355 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 3/9, các địa phương trong tỉnh đã đồng loạt ra quân hưởng ứng Tháng ATGT năm 2013 với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”.

 

Quang cảnh lễ ra quân ở TP Ninh Bình. Ảnh: Mạnh Cường

 

Tại Nhà văn hoá trung tâm, thành phố Ninh Bình đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2013.

Phát biểu của UBND thành phố trong lễ ra quân nêu rõ: Từ đầu năm đến nay, thành phố đã có nhiều giải pháp thiết thực, đồng bộ để lập lại TTATGT, TTĐT, do đó so với cùng kỳ năm trước thì số vụ, số người chết và số người bị thương đều giảm. Tuy nhiên tình hình TTATGT, TTĐT vẫn có những diễn biến phức tạp.

Nhằm lập lại TTATGT trong thời gian tới, UBND thành phố chỉ đạo các xã, phường đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông TTĐT, xây dựng văn hoá giao thông đến đông đảo tầng lớp nhân dân.

Phát động các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động của tháng ATGT, chọn nơi làm điểm để thực hiện việc tuyên truyền, giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế trong công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT duy trì cho những tháng tiếp theo.

 Dự lễ ra quân tháng hưởng ứng tháng ATGT năm 2013 ở thị xã Tam Điệp có đại diện các ngành, đoàn thể, các phường, xã và học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn thị xã.

 

Dự lễ phát động ở thị xã Tam Điệp có hàng trăm học sinh, sinh viên các trường học trên địa bàn. Ảnh: Thanh Hà
 

Năm 2013, tình hình an toàn giao thông trên địa bàn thị xã có chuyển biến. 8 tháng đầu năm, toàn thị xã đã xảy ra 13 vụ tai nạn giao thông làm chết 13 người, bị thương 2 người (giảm 1 người chết so với cùng kỳ năm 2012), trong đó đường sắt 3 vụ, chết 3 người. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn vẫn còn diễn biến phức tạp. Số người chết và bị thương vì tai nạn giao thông còn cao. Một bộ phận nhân dân chưa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giữ gìn trật tự an toàn giao thông, nhất là ý thức chấp hành Luật Giao thông, phổ biến là lỗi không làm chủ tốc độ, không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường quy định, tránh vượt xe không đảm bảo an toàn...

Ngay sau buổi lễ, các đoàn xe mô tô của đội Cảnh sát giao thông, xe cổ động, đoàn viên, thanh niên các xã, phường, các trường học... đã diễu hành qua các trục đường chính trong thị xã để tuyên truyền về ATGT.

Lễ phát động tháng ATGT của huyện Hoa Lư được tổ chức tại sân vận động thị trấn Thiên Tôn. Tới dự có đại diện Ban ATGT tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo huyện Hoa Lư, lực lượng công an, quân sự huyện và hàng trăm học sinh 2 trường THPT trên địa bàn…

 

Diễu hành sau lễ phát động hưởng ứng Tháng ATGT năm 2013 ở huyện Hoa Lư. Ảnh: Xuân Trường
 

Là địa bàn giáp với thanh phố Ninh Bình, có tuyến Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc-Nam chạy qua… lưu lượng người và các phương tiện tham gia giao thông đông và khá phức tạp, nhất là trong điều kiện QL1A qua địa bàn đang trong giai đoạn thi công nâng cấp, mở rộng. Bên cạnh đó ý thức tham gia giữ gìn TTATGT của các tầng lớp nhân dân và người tham gia giao thông còn hạn chế… do đó, trong tháng ATGT năm nay, huyện chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, gắn với việc vận động nhân dân tham gia giữ gìn TTATGT. Huy động cả hệ thống chính trị tiếp tục vào cuộc mạnh mẽ hơn để phấn giảm tới mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông, số người chết và bị thương do tai nạn giao thông gây ra.

Hưởng ứng Tháng An toàn giao thông năm 2013 với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”, trong lễ phát động tổ chức sáng ngày 3/9, Ban An toàn giao thông huyện Yên Khánh đã chỉ đạo các cấp, ngành, các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về Luật An toàn giao thông đường bộ cho các tầng lớp nhân dân, nhất là với lứa tuổi học sinh.

 

Các lực lượng tham dự lễ phát động hưởng ứng Tháng ATGT của huyện Yên Khánh. Ảnh: Đinh Ngọc
 

Các lực lượng tham dự lễ phát động hưởng ứng Tháng ATGT của huyện Yên Khánh. Ảnh: Đinh Ngọc
Bên cạnh đó là tăng cường quản lý Nhà nước về trật tự giao thông, không để lấn chiếm lòng, lề đường gây cản trở giao thông; tập trung giải tỏa một số đoạn đường, điểm phức tạp về trật tự giao thông ở các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ, thị trấn, thị tứ.

Tháng An toàn giao thông năm 2013 là dịp để các tầng lớp nhân dân khẳng định thái độ cương quyết hơn với hành vi vi phạm Luật Giao thông, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông.

             Nhóm P.V

theo baoninhbinh.org.vn

Ý kiến bạn đọc