Trao tặng 1000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn

Thứ hai, 10/09/2018 Đã xem: 408 | Nhận xét: 0
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

 Theo báo cáo của UBATGTQG, hiện nay số người lớn đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy đạt tới 94%, trong khi đó có tới 95% trẻ em không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy cùng người lớn. Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 9.000 người tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT), trong số này nạn nhân bị tử vong có gần 2.000 trẻ em. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tử vong khi đi mô tô, xe máy là do ý thức chấp hành pháp luật về giao thông đường bộ của người tham gia giao thông còn rất hạn chế. Nhiều người (trong đó có trẻ em) không đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi đi mô tô, xe máy...

Triển khai thực hiện Kế hoạch hành động số 11/KH-BATGT ngày 12/01/2015 của Ban ATGT tỉnh về thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em năm 2015, ngày 12-5, tại huyện Kim Sơn, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình, Ban An toàn giao thông tỉnh, UBND huyện Kim Sơn và Tập đoàn FPT tổ chức Lễ trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trường tiểu học và trung học cơ sở xã Quang Thiện. Tới dự buổi Lễ có các đồng chí: Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG; Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban ATGT tỉnh; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Sơn và đại diện Tập đoàn FPT.

 

(Đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh THCS Quang Thiện)

 

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBATGTQG, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh, huyện Kim Sơn đã trao tặng 1000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh 2 trường tiểu học và trung học cơ sở xã Quang Thiện  huyện Kim Sơn và hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách khi tham gia giao thông. Chương trình tặng mũ bảo hiểm đợt này có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho học sinh cũng như các bậc phụ huynh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện.

 

(Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó chủ tịch chuyên trách UBATGTQG trao mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường tiểu học Quang Thiện)

 

(Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh trường tiểu học Quang Thiện)

 

(Niềm vui của các em học sinh trường Tiểu học và THCS Quang Thiện được nhận mũ bảo hiểm đạt chuẩn)

 

Văn phòng Ban ATGT tỉnh

Ý kiến bạn đọc