Lễ ra quân tháng cao điểm an toàn giao thông và tổ chức ký cam kết thực hiện luật giao thông đường thủy nội địa - khu vực Ninh Bình

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 310 | Nhận xét: 0

Ngày 12/9/2016, tại Trường Trung cấp kinh tế kỹ thuật và tại chức công đoàn (phường Bích Đào, thành phố Ninh Bình) Chi cục đường thủy nội địa phía bắc phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực II, Công ty cổ phần quản lý đường sông số 5 và các cơ quan liên quan tổ chức Lễ ra quân tháng cao điểm an toàn giao thông và tổ chức ký cam kết thực hiện luật giao thông đường thủy nội địa khu vực tỉnh Ninh Bình. Tham dự Lễ ra quân có các đại biểu đại diện Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải và Ban An toàn giao thông tỉnh Ninh Bình, Lãnh đạo và cán bộ Chi cục đường thủy nội địa phía bắc, Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực II, Công ty cổ phần quản lý đường sông số 5, Chi cục đăng kiểm số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, Lãnh đạo Trường THPT Đinh Tiên Hoàng và Lãnh đạo UBND phường Bích Đào - T.P. Ninh Bình, Truyền hình Công an nhân dân, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Bình, đại diện chủ bến và chủ phương tiện chở khách ngang sông trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Tại Lễ ra quân, Chi cục đường thủy nội địa phía bắc đã báo cáo đánh giá tình hình công tác ATGT đường thủy nội địa khu vực tỉnh Ninh Bình. Trong thời gian qua TTATGT đường thủy nội địa khu vực tỉnh Ninh Bình tiếp tục được duy trì và đạt nhiều kết quả tích cực, công tác tuyên truyền và tuần tra kiểm soát ATGT tiếp tục được duy trì, công tác quản lý nhà nước được tăng cường, nhận thức ý thức của người tham gia giao thông được nâng lên, tai nạn giao thông được kiềm chế đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu chung trong công tác bảo đảm ATGT của địa phương. Các ý kiến tham luận của các đại biểu dự Lễ cũng đã đồng tình nhất trí với những đánh giá nhận xét trên và cam kết hưởng ứng thực hiện tốt các nội dung phát động về bảo đảm ATGT trong thời gian tiếp theo ở các lĩnh vực, địa bàn phụ trách.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí Đỗ Hoàng Phúc - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Thành viên Ban ATGT tỉnh Ninh Bình và đồng chí Chi cục trưởng Chi cục đường thủy nội địa phía bắc đã khẳng định ghi nhận những thành tích đã đạt được là quan trọng và cũng làm rõ hơn những tồn tại khó khăn trong công tác bảo đảm TTATGT đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng trong thời gian tới phải tăng cường công tác tuyên truyền Luật giao thông đường thủy nội địa và ATGT trong cộng đồng bằng nhiều hình thức phù hợp, chú trọng đến các chủ bến, người lái và chủ phương tiện thủy, kết hợp với duy trì công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong hoạt động vận tải đường thủy nội địa theo quy định của pháp luật nhằm góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và đảm bảo ATGT cho người và phương tiện hoạt động trên các tuyến sông.

Với trách nhiệm và quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ATGT, đại diện các đơn vị quản lý đường thủy nội địa, Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và cá nhân liên quan đã tổ chức ký cam kết thực hiện Luật giao thông đường thủy nội địa, đồng thời tổ chức lực lượng và phương tiện tàu, xuồng tham gia diễu hành trên tuyến sông Đáy khu vực T.P. Ninh Bình để tuyên truyền ATGT đường thủy nội địa trong cộng đồng đạt kết quả./.

Ban ATGT Ninh Bình