Thành phố Ninh Bình tổ chức lễ ra quân hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017

Thứ ba, 11/09/2018 Đã xem: 368 | Nhận xét: 0

Sáng ngày 31/8, tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, Ban An toàn giao thông thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ ra quân phát động đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2017. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có các đồng chí Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Lê Hữu Quý, TVTU, Bí thư thành ủy thành phố Ninh Bình; đồng chí Lê Trọng Thành, TUV, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban ATGT tỉnh; lãnh đạo UBND, các phòng ban chuyên môn; lãnh đạo các xã, phường; đại diện các chức sắc tôn giáo cùng hơn 1.800 chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn thành phố.

(Thành phố Ninh Bình ra quân hưởng ứng tháng ATGT năm 2017)

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, đồng chí Đinh Văn Thứ, Chủ tịch UBND thành phố Ninh Bình, Trưởng ban ATGT thành phố cho biết trong tháng an toàn giao thông năm nay toàn thành phố sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về giao thông và trật tự văn minh đô thị đến đông đảo quần chúng nhân dân, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa giao thông. Bên cạnh đó các lực lượng chức năng như công an, quản lý đô thị tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát duy trì trật tự ATGT và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi như: Không chấp hành tín hiệu đèn điều khiển giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; vượt quá tốc độ; đi không đúng phần đường, làn đường; vi phạm quy định pháp luật về uống rượu bia khi tham gia giao thông; giải tỏa việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, buôn bán...

Cũng tại lễ ra quân, Lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố và lãnh đạo UBND phường Thanh Bình đã phát biểu hưởng ứng thể hiện quyết tâm của các cấp, các ngành trên địa bàn thành phố thực hiện có hiệu quả các nội dung về công tác bảo đảm TTATGT trong đợt cao điểm năm 2017, trong đó chú trọng việc bảo đảm trật tự văn minh đô thị tại các khu vực trọng điểm về kinh doanh dịch vụ, các tuyến đường nội thị có trường học và đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh nhằm tạo môi trường giao thông trật tự, an toàn, văn minh, thân thiện, đồng thời nâng cao trách nhiệm và hiệu quả công tác phối hợp của các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội, các đoàn thể trong công tác bảo đảm trật tự ATGT.

Sau Lễ phát động, các lực lượng tham gia buổi lễ đã ra quân diễu hành, biểu dương lực lượng trên các tuyến đường chính trong tỉnh.

(Diễu hành tuyên truyền ATGT trên một số tuyến đường tại TP.Ninh Bình)

Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh